PHÁT ĐỘNG CUỘC THI: “DU LỊCH CÓ TRÁCH NHIỆM VỚI MÔI TRƯỜNG VÀ XÃ HỘI”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng ngày 9/1/2015, Tổng cục Du lịch phối hợp cùng Báo Thanh niên, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn (Saigonact – CĐ VHNT&DL SG) đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu Cuộc thi “Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội”.

PHÁT ĐỘNG CUỘC THI: “DU LỊCH CÓ TRÁCH NHIỆM VỚI MÔI TRƯỜNG VÀ XÃ HỘI” - 1
Chủ tọa buổi họp báo (từ trái qua): Ông Vũ Quốc Trí – GĐ điều hành dự án EU, Ông Vũ Hùng – Phó Tổng thư ký tòa soạn Báo Thanh niên, TS Vũ Khắc Chương – Hiệu trưởng trường CĐ VHNT&DL SG và Ông Nguyễn Việt Dũng – Phó Vụ trưởng, PGĐ Cơ quan đại diện phía Nam Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đến tham dự có Ông Vũ Quốc Trí – GĐ điều hành dự án EU, Tổng cục Du lịch Viêt Nam; Ông Nguyễn Việt Dũng – Phó Vụ trưởng, PGĐ Cơ quan đại diện phía Nam Bộ Giáo dục và Đào tạo; Ông Vũ Hùng – Phó Tổng thư ký tòa soạn Báo Thanh niên, Tiến sĩ Vũ Khắc Chương – Hiệu trưởng Trường CĐ VHNT&DL SG; Ông Nguyễn Đức Chí - Phó trưởng phòng Lữ hành, Sở Du lịch TPHCM; đại diện lãnh đạo các ban ngành, và các trường bạn cùng đông đảo Phóng viên Báo, Đài...

Nhấn mạnh tầm quan trọng, ý nghĩa của cuộc thi, TS Vũ Khắc Chương – Hiệu trưởng trường CĐ VHNT&DL SG phát biểu: Ban tổ chức mong rằng, ngoài việc giúp cho học sinh tìm hiểu về Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội, cuộc thi còn mang ý nghĩa giáo dục truyền thống, lịch sử về chủ quyền biển đảo, cũng như  tầm quan trọng, vị trí của biển đảo đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhất là việc giáo giáo dục truyền thống, lịch sử chủ quyền biển đảo, đặc biệt là đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, khơi dậy lòng yêu cũng như ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo cho các em học sinh; bên cạnh đó, cuộc thi còn tạo sự quan tâm, đồng thuận trong cộng đồng hướng đến bảo vệ môi trường và xã hội, sử dụng tài nguyên bền vững, giảm chất thải và hạn chế tiêu thụ quá mức các tài nguyên thiên nhiên nhằm làm lợi cho cộng đồng và phát triển kinh tế, xã hội.

PHÁT ĐỘNG CUỘC THI: “DU LỊCH CÓ TRÁCH NHIỆM VỚI MÔI TRƯỜNG VÀ XÃ HỘI” - 2
Lãnh đạo các ban ngành, Ban giám hiệu nhà trường cùng đông đảo Phóng viên Báo, Đài tham dự.

Đây là cuộc thi lần đầu tiên và chính thức được tổ chức chuyên nghiệp, qui mô của cuộc thi được triển khai sâu rộng cho đối tượng là học sinh của hơn 2500 trường THPT trên phạm vi toàn quốc

Cuộc thi diễn ra từ tháng 01/2015 đến ngày 15/6/2015 và được chia làm 3 vòng thi với cơ cấu giải thưởng tổng giá trị 175 triệu đồng, một chuyến du lịch xuyên Việt cho 5 thí sinh xuất sắc nhất, miễn phí 100% học phí toàn khóa học cho 100 thí sinh có điểm cao nhất vòng 1 đăng ký học tại Trường Saigonact.

Ngoài ra, Ban tổ chức sẽ hỗ trợ kinh phí đi lại và ăn ở cho 20 thí sinh lọt vào vòng Chung kết, 5 thí sinh có điểm cao nhất vòng 1 và đại diện Ban Giám hiệu 2 trường có số lượng thí sinh tham dự đông nhất.

Du lịch có trách nhiệm là một cách tiếp cận quản lý du lịch chứa đựng những đặc trưng của phát triển du lịch bền vững, nhằm tối đa hóa lợi ích kinh tế, xã hội, môi trường và giảm thiểu chi phí tới các điểm đến. Tuy nhiên, nó mang tính phổ quát, định hướng cao hơn, thậm chí điều chỉnh tất cả các loại hình du lịch khác nhằm hướng đến mục tiêu phát triển hài hòa ngành du lịch, đem lại bình đẳng cho tất cả chủ thể tham gia vào quá trình phát triển du lịch; đồng thời góp phần đáng kể trong việc hỗ trợ tạo dựng một môi trường lành mạnh. Hiện Tổng cục Du lịch là đơn vị thực hiện “Chương trình phát triển năng lực du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội (Dự án EU). Với mục đích của Dự án là: Thúc đẩy dịch vụ du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội như một phần của Chiến lược phát triển của Ngành Du lịch Việt Nam.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT