PEGAS TOURISTIK - ÁNH DƯƠNG đưa khách Nga đến TPHCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

TP.HCM đón dòng khách Nga đầu tiên đến bằng máy bay riêng của Pegas Touristik - Ánh Dương. Khách Nga tăng trưởng ấn tượng trong thời gian gần đây và cơ bản đã phủ dày ở các trọng điểm du lịch phía Nam. Trong đó, nỗ lực của Tập đoàn Pegas Touristik và Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại – Dịch vụ - Xuất nhập khẩu Ánh Dương (gọi tắt là Công ty Ánh Dương) là rất lớn. Họ là những người tiên phong trong việc đưa khách Nga đến với Việt Nam. Lần này, họ cũng tiên phong trong việc đưa khách Nga bay thẳng từ Nga sang TP.HCM bằng máy bay riêng (charter flight).

Nụ cười và chiếc nón lá

Theo đó, vào ngày 28/10/2014, chuyến bay chở gần 300 khách bằng máy bay Boing 777 xuất phát từ Ekaterinburg (Nga) đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM vào lúc 17 giờ. Dù khá mệt mỏi sau chuyến bay dài từ Nga sang (khoảng 6 – 7 giờ đồng hồ) nhưng khi bước xuống sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách như tan hết cơn phiền muộn khi được những vị chủ nhà đón tiếp tận tình, nồng hậu.

 PEGAS TOURISTIK - ÁNH DƯƠNG đưa khách Nga đến TPHCM - 1

Đón khách ngay tại cửa xuống sân bay có lãnh đạo Ngành Du lịch TP.HCM, Tổng lãnh sự Nga tại TP.HCM, lãnh đạo Công ty Ánh Dương, nhiều bạn trẻ đang học tại các trường du lịch trên địa bàn TPHCM... Ngoài những nụ cười mến khách của những người đón tiếp, khách trong chuyến charter đầu tiên này còn được nhận chiếc nón lá truyền thống của người Việt, vòng hoa đeo tươi thắm và một số quà tặng của Công ty Ánh Dương.

Chị Rudneva Mariana, du khách đến trong chuyến bay lần này chia sẻ, tôi không ngờ mình lại được chào đón nồng nhiệt như vậy. Chiếc nón lá rất  đẹp, cả vòng hoa nữa, nó được kết bằng tay trong rất khéo. Rồi có cả quà nữa này. Vui thật (cười). Lần đầu tôi đến TP.HCM, qua giới thiệu, tôi được biết đây là một thành phố rất đẹp và trẻ trung. Hy vọng, chúng tôi sẽ có những ngày thú vị, ấn tượng tại đây. Nhưng trước hết, tôi đã thấy vui và cảm ơn vì sự đón tiếp nhiệt thành này.

Tương tự, ông Barchenko Dmitrii cũng chia sẻ, lúc chuẩn bị bước xuống sân bay tôi chỉ mong về sớm tới khách sạn vì cũng khá mệt cho chuyến bay dài. Nhưng vừa bước khỏi ống dẫn xuống máy bay, tôi đã được chào đón trọng thị. Ngoài được nhận quà, thích nhất là chiếc nón lá thì chúng tôi còn được ngài đại diện cho Ngành Du lịch TPHCM ra đón tận nơi. Điều này làm chúng tôi tan biến đi mệt mỏi và thấy ấm áp. Hy vọng, chúng tôi sẽ có những giây phút tuyệt vời trên đất nước đầy nắng của các bạn, đặc biệt là TP.HCM.

PEGAS TOURISTIK - ÁNH DƯƠNG đưa khách Nga đến TPHCM - 2

Cơ hội mới cho du lịch TP.HCM

Về sự kiện này, bà Hoàng Thị Phong Thu, Chủ tịch HĐQT Công ty Ánh Dương phấn khởi cho biết, việc nối liền và đưa khách Nga và các nước nói tiếng Nga (CIS) bay thẳng từ Nga sang TP.HCM đang mở ra nhiều cơ hội mới cho du lịch Việt Nam, đặc biệt là TP.HCM. Bởi, đây là trung tâm du lịch lớn nhất cả nước. Tại TP.HCM, khách có thể lưu trú, khám phá các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh, mua sắm, thư giãn.... Ngoài ra, từ TP.HCM, khách cũng có thể kết nối với các điểm du lịch nổi tiếng khác ở phía Nam rất dễ dàng. Ví như trong chuyến bay ngày hôm nay, với tổng số 287 hành khách thì có tới 186 khách sẽ đi Phú Quốc. Còn lại 101 khách sẽ ở lại khám phá TP.HCM.

Cùng ra đón chuyến bay charter này, ông Phạm Huy Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cũng chia sẻ, với vai trò là trung tâm kinh tế hàng đầu của Việt Nam, TP.HCM luôn là địa phương đón nhiều khách quốc tế nhất nước, trong đó có thị trường khách Nga. Từ năm 2008, số lượng khách Nga đến TPHCM tăng trưởng liên tục và đạt gần 130 ngàn lượt khách trong năm 2013. Đặc biệt, trong các năm 2011 và 2013, Nga là một trong 10 thị trường inbound hàng đầu của TPHCM.

“Vì vậy, Ngành Du lịch TPHCM luôn xem thị trường Nga là một thị trường trọng điểm để phát triển trong thời gian tới, với mục tiêu tăng độ dài lưu trú và mức chi tiêu của khách. Để thực hiện mục tiêu này, mỗi tuần TP sẽ đón hai chuyến bay charter/tuần. Điều này sẽ tạo cơ hội phát triển thị trường khách Nga tại TP.HCM và kết nối tuyến du lịch Long Hải – Xuyên Mộc (BR-VT)”, ông Bình chia sẻ.

Cũng có mặt để đón đoàn, ông Trelnikov Vasily, Lãnh sự quán Nga tại TP.HCM chia sẻ với PV rằng, từ lâu, hai nước Nga và Việt Nam đã có mối quan hệ tốt đẹp trên mọi phương diện. Tôi hy vọng rằng, bằng việc đưa những khách Nga bay thẳng từ các tỉnh, thành của Nga sang Việt Nam sẽ mở ra những chương mới trong quan hệ giữa hai nước, đặc biệt là về du lịch. Đây cũng là cơ hội để cho hai bên tìm hiểu một cách sâu sắc hơn, hiểu biết nhau nhiều hơn. Qua đó, đóng góp chung vào tình hữu nghị, sự phát triển và hòa bình của hai nước trên mọi phương diện. 

Nói về sự nỗ lực, tiên phong của Tập đoàn Pegas Touristik và Công ty Ánh Dương, ông Bình nói: Tôi đánh giá cao và hoan nghênh Công ty Ánh Dương đã chủ động  và tích cực đóng góp vào các hoạt động của Ngành Du lịch TPHCM trong những năm qua. Điển hình là việc phối hợp với Tập đoàn Pegas Touristik để bước đầu đưa khách Nga đến TP.HCM bằng các chuyên cơ thuê chuyến như ngày hôm nay.

PEGAS TOURISTIK - ÁNH DƯƠNG đưa khách Nga đến TPHCM - 3

PEGAS TOURISTIK - ÁNH DƯƠNG đưa khách Nga đến TPHCM - 4

Nỗ lực không ngừng

Bà Thu chia sẻ với PV rằng, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, nhất là khi đồng Rúp (RUB - Nga) mất giá liên tục trong thời gian qua đã ảnh hưởng tới mọi mặt, cả nền kinh tế của Nga. Thế nên, Pegas Touristik cũng không nằm ngoài khó khăn đó. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực không ngừng, sự nhiệt tâm với ngành du lịch hai nước, chúng tôi sẽ quyết tâm thực hiện vai trò của mình để thúc đẩy du lịch hai nước ngày càng phát triển mạnh mẽ, bền vững trong thời gian tới.

Thanh Tùng – Trần Lợi

(Báo Du lịch Việt Nam, Số 44, thứ Năm, ngày 06.11.2014)

Xem thêm tại: http://www.baodulich.net.vn/vn/official/tintuc/3446/TPHCM-%C4%91%C3%B3n-d%C3%B2ng-kh%C3%A1ch-Nga-%C4%91%E1%BA%A7u-ti%C3%AAn-%C4%91%E1%BA%BFn-b%E1%BA%B1ng-m%C3%A1y-bay-ri%C3%AAng-c%E1%BB%A7a-Pegas-Tuoristik-%E2%80%93-%C3%81nh-D%C6%B0%C6%A1ng-TPHCM-%C4%91%C3%B3n-d%C3%B2ng-kh%C3%A1ch-Nga-%C4%91%E1%BA%A7u-ti%C3%AAn-%C4%91%E1%BA%BFn-b%E1%BA%B1ng-m%C3%A1y-bay-ri%C3%AAng-c%E1%BB%A7a-Pegas-Tuoristik-%E2%80%93-%C3%81nh-D%C6%B0%C6%A1ng.htm

 

 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT