Ông Phan Văn Mãi làm Trưởng Ban chỉ đạo Cải cách hành chính TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 18/11 vừa qua, việc hoàn thiện Ban chỉ đạo Cải cách hành chính của Thành phố Hồ Chí Minh đã được UBND TP.HCM chính thức thông qua. Ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND Thành phố, sẽ đảm nhiệm vị trí Trưởng ban chỉ đạo, cùng với Phó Chủ tịch UBND Thành phố Võ Văn Hoan làm Phó ban Thường trực và Giám đốc Sở Nội vụ Huỳnh Thanh Nhân giữ vị trí Phó ban.

Theo Quyết định 869/2018 của Chủ tịch UBND Thành phố về hoạt động của Ban chỉ đạo Cải cách hành chính TPHCM, ban chỉ đạo sẽ thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn được quy định trong điều lệ.

Ông Phan Văn Mãi làm Trưởng Ban chỉ đạo Cải cách hành chính TP.HCM - 1

Ông Phan Văn Mãi làm Trưởng Ban chỉ đạo Cải cách hành chính TPHCM

Ngoài các vị trí lãnh đạo, Ban chỉ đạo còn có 19 uỷ viên đến từ các sở, ban, và ngành của Thành phố, đồng lòng hợp tác thực hiện mục tiêu cải cách hành chính.

Nhằm tạo điều kiện cho sự tham gia của cộng đồng doanh nghiệp, Ban chỉ đạo sẽ mời Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM và Hội Doanh nhân trẻ TPHCM tham gia cuộc họp để đưa ra ý kiến chuyên môn và cùng đóng góp vào lĩnh vực này.

Đáng chú ý, trước đó, UBND TPHCM cũng thành lập tổ công tác Cải cách thủ tục hành chính do Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan chịu trách nhiệm lãnh đạo.

Tổ công tác này có nhiệm vụ tham mưu Chủ tịch UBND TPHCM trong việc chỉ đạo cải cách thủ tục hành chính tại các cấp, từ sở, ngành đến UBND cụ thể theo các quy định từ cấp trung ương đến địa phương.

Tổ công tác có quyền yêu cầu các cơ quan chức năng cung cấp thông tin và phối hợp đối với việc giải quyết các vướng mắc và khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT