Ông Lý Xương Căn: Khách du lịch Hàn Quốc rất nhớ Việt Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc cho rằng, khi dịch bệnh được kiểm soát, các đường bay được nối lại thì sẽ có đông du khách Hàn Quốc đến Việt Nam bởi "khách du lịch Hàn Quốc rất nhớ và muốn đi du lịch Việt Nam".

Chiều 16/12, Bộ VHTTDL đã tổ chức Lễ trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc, nhiệm kỳ 2021 - 2024 cho ông Lý Xương Căn.

Ông Lý Xương Căn (tên tiếng Hàn là Lee Chang Kun) sinh năm 1958 tại Seoul (Hàn Quốc), là hậu duệ đời thứ 31 của Vua Lý Thái Tổ và là hậu duệ đời thứ 26 của hoàng tử Lý Long Tường.

Từ năm 1992, ông đại diện cho dòng Lý Hoa Sơn trở về Việt Nam tìm về quê tổ ở Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh; vận động, góp công tu bổ đền Đô thờ tám vị vua Lý, đồng thời bắt đầu kết nối hợp tác, đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc.

Năm 1994, ông Lý Xương Căn đã thành lập và là Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Dân tộc Việt - Hàn với mục đích đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước. Ông Lý Xương Căn và gia đình đã nhập quốc tịch Việt Nam từ năm 2010. Ông là Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam từ tháng 9/2014.

Ông Lý Xương Căn: Khách du lịch Hàn Quốc rất nhớ Việt Nam - 1

Thứ trưởng Đoàn Văn Việt trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc cho ông Lý Xương Căn.

Phát biểu tại buổi lễ bổ nhiệm, ông Đoàn Văn Việt, Thứ trưởng Bộ VHTTDL chúc mừng ông Lý Xương Căn tiếp tục đảm nhiệm vai trò Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc nhiệm kỳ thứ 2. Đây là sự ghi nhận những đóng góp hiệu quả của ông Lý Xương Căn trong công tác xúc tiến quảng bá và hợp tác du lịch Việt Nam - Hàn Quốc trong nhiệm kỳ đầu tiên từ năm 2017-2020.

Ông Lý Xương Căn: Khách du lịch Hàn Quốc rất nhớ Việt Nam - 2

Ông Đoàn Văn Việt, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL phát biểu tại buổi lễ.

Thứ trưởng Đoàn Văn Việt cho biết đại dịch Covid-19 đã làm gián đoạn hầu hết kế hoạch hợp tác của hai nước 2 năm qua, đồng thời tạo ra những thách thức vô cùng lớn thời gian tới. Chính vì vậy, thời điểm Việt Nam bắt đầu khởi động lại các hoạt động mở cửa du lịch quốc tế, cần rất nhiều nỗ lực, trong đó sự đóng góp quý báu của những cá nhân như ông Lý Xương Căn.

Trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm của lãnh đạo Bộ VHTTDL, các cơ quan của Bộ VHTTDL, Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc Lý Xương Căn nhấn mạnh: "Hàn Quốc là nơi tôi sinh ra và lớn lên, Việt Nam là quê hương của tổ tiên tôi, hai nước đều rất quan trọng với tôi, giống như cha mẹ. Mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc còn hơn cả nhân duyên, không gì có thể thay thế được".

Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc cũng chia sẻ thêm: "Đây vừa là vinh dự và là cơ hội để tôi thể hiện lòng chân thành và quyết tâm đóng góp cho du lịch Việt Nam phát triển".

Ông Lý Xương Căn: Khách du lịch Hàn Quốc rất nhớ Việt Nam - 3

Ông Lý Xương Căn phát biểu tại buổi lễ.

Ông Lý Xương Căn cũng báo cáo kế hoạch thu hút 5 triệu khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam năm 2020 bị gián đoán do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, ngành du lịch gặp nhiều khó khăn. Ông hy vọng dịch bệnh sẽ sớm bị đẩy lùi, cuộc sống sẽ sớm trở lại bình thường và mở ra tương lai tốt đẹp.

"Tuy nhiên, khi dịch bệnh được đẩy lùi và các đường bay quốc tế nối lại, chúng ta sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt với các nước. Tôi nghĩ rằng, Chính phủ Việt Nam cần quan tâm và có những chính sách hỗ trợ đặc biệt để thu hút khách du lịch và tiếp tục thu hút đầu tư Hàn Quốc", ông Lý Xương Căn phát biểu. 

Ông Lý Xương Căn: Khách du lịch Hàn Quốc rất nhớ Việt Nam - 4

Thứ trưởng Đoàn Văn Việt tặng hoa chúc mừng ông Lý Xương Căn - Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc nhiệm kỳ 2021-2024.

Nhấn mạnh giao lưu văn hóa và du lịch giữa hai nước rất quan trọng, nhưng đến thời điểm này vẫn chưa có Trung tâm Văn hóa Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc, ông Lý Xương Căn mong muốn, Chính phủ sẽ có những chính sách và hỗ trợ bổ sung thêm ngân sách du lịch để phát triển du lịch. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phương Hà

CLIP HOT