Núi Bà Đen Tây Ninh đón gần 1 triệu lượt khách dịp Tết Quý Mão

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo Sở VH-TT-DL tỉnh Tây Ninh, từ ngày 20.1 đến 31.1 (tức 29 đến mùng 10 Tết 2023), khu du lịch núi Bà Đen đón 973.031 lượt khách. Đây là con số "khủng" với du lịch tỉnh nhà.

Núi Bà Đen Tây Ninh đón gần 1 triệu lượt khách dịp Tết Quý Mão - 1

Hoa hậu Ngọc Châu tham quan Núi Bà Đen ở Tây Ninh. Ảnh: NVCC.

Trong đó, riêng mùng 4 tết, khu du lịch quốc gia núi Bà Đen chính thức khai mạc hội xuân với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc. Qua đó đón 185.306 lượt du khách đến tham quan và hơn 160.000 người sử dụng cáp treo tại Sun World Ba Den Mountain.

Theo lãnh đạo Sun World Ba Den Mountain, bắt đầu từ mùng 10 tết, tuyến cáp chùa Hang được vận hành hàng ngày từ 5 đến 22h (riêng chủ nhật hoạt động đến 23h), 2 tuyến cáp còn lại gồm tuyến Vân Sơn hoạt động từ 6 đến 20h và tuyến Tâm An từ 7 đến 17h (riêng ngày chủ nhật cả 2 tuyến cáp đều hoạt động từ 5h30 đến 20h) để phục vụ khách tham quan. Tại đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng không gian tâm linh chuyển màu kỳ ảo từ ánh hoàng hôn đến đêm lung linh trong ánh đèn.

Núi Bà Đen Tây Ninh đón gần 1 triệu lượt khách dịp Tết Quý Mão - 2

Núi Bà Đen Tây Ninh đón gần 1 triệu lượt khách dịp Tết Quý Mão - 3

Cảnh đẹp Núi Bà Đen nhìn từ trên cao.

Núi Bà Đen nằm phía Đông Bắc của thành phố Tây Ninh, cách trung tâm 11km, thuộc địa phận xã Thạnh Tân. Khu vực núi Bà có tổng diện tích khoảng 24km2 và được cấu thành bởi 3 ngọn núi nhỏ là núi Heo, núi Phụng và núi Bà Đen.

Với độ cao 986m, cao nhất miền Nam, núi Bà Đen có biệt danh “Nóc nhà Đông Nam Bộ”. Nơi đây nổi tiếng với hệ thống chùa linh thiêng, thu hút khách thập phương đến chiêm bái như chùa Trung, chùa Bà và chùa Hang.

Không những thế, núi Bà Đen còn sở hữu một hệ sinh thái phong phú và cảnh quang tuyệt đẹp. Chính vì thế mà từ lâu, nơi đây đã được nhiều phượt thủ lựa chọn cho chuyến trekking leo núi, chinh phục thiên nhiên.

Khách du lịch Tây Ninh hầu hết đều đến dâng hương và thăm cảnh chùa Bà nên thời điểm lý tưởng nhất để đến đây là vào tháng Giêng âm lịch. Đây là lúc diễn ra các hội xuân nhộn nhịp, thu hút Phật tử cả nước đến cầu may cho một năm suôn sẻ, thành đạt.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đông Du (Báo Lao Động)

CLIP HOT