Ninh Bình rực rõ sắc vàng trong tuần lễ du lịch 2024

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuần lễ Du lịch Ninh Bình 2024, sự kiện thường niên trọng điểm của tỉnh, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm độc đáo và ấn tượng với chuỗi sự kiện đặc sắc nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa, lịch sử và tiềm năng du lịch của vùng đất Cố đô Hoa Lư.

Sở Du lịch Ninh Bình vừa thông báo Tuần lễ Du lịch Ninh Bình năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 8/6 với chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An", hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm độc đáo và khó quên.

Ninh Bình rực rõ sắc vàng trong tuần lễ du lịch 2024 - 1

Ninh Bình mùa lúa chín

Ông Bùi Văn Mạnh, Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình, cho biết: "Sở Du lịch đang tích cực chuẩn bị các điều kiện về mặt bằng, chỉnh trang cơ sở vật chất, lắp đặt sân khấu, khán đài, điện chiếu sáng... để phục vụ cho chương trình khai mạc và các hoạt động diễn ra trong suốt Tuần lễ."

Du khách đến với Ninh Bình trong Tuần lễ Du lịch sẽ có cơ hội trải nghiệm đi thuyền trên sông ngắm nhìn cánh đồng lúa nghệ thuật đẹp nhất Việt Nam với tạo hình "Mục đồng thổi sáo" và không khí ngày mùa rộn ràng cùng người dân địa phương. 

Tham quan các sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống của vùng di sản như: Quy trình làm gốm Bồ Bát, thêu Văn Lâm, đá mỹ nghệ Ninh Vân hay tìm hiểu về các sản phẩm OCOP mang thương hiệu Ninh Bình. Hay tham gia Photo tour "Mùa vàng Tam Cốc" để có những bức hình độc đáo, ấn tượng mỗi lần về thăm Tam Cốc vào mùa lúa chín.

Năm 2024, Ninh Bình đặt mục tiêu đón 7,5 triệu lượt khách du lịch, trong đó khách nội địa đón 6,6 triệu lượt khách, khách quốc tế đón 900 nghìn lượt, doanh thu ước đạt 8.250 tỷ đồng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Anh

CLIP HOT