Nha Trang sắp có Khu trung tâm đô thị - dịch vụ - tài chính - du lịch tầm cỡ quốc tế

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sân bay Nha Trang rộng 186,86ha, được UBND tỉnh Khánh Hòa quy hoạch thành Khu trung tâm đô thị thương mại - dịch vụ - tài chính - du lịch Nha Trang. Theo quy hoạch mới được phê duyệt, Sân bay Nha Trang sẽ được xây dựng thành một khu phức hợp với đầy đủ loại hình thương mại, dịch vụ, công viên, bảo tàng. Ngày 12-10-2016, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định giao đất sân bay Nha Trang cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn để thực hiện Dự án Khu trung tâm đô thị - dịch vụ - tài chính - du lịch Nha Trang. Hiện nay, Công ty Phúc Sơn đang đẩy nhanh việc thực hiện dự án.

Nha Trang sắp có Khu trung tâm đô thị - dịch vụ - tài chính - du lịch tầm cỡ quốc tế - 1

Trong quyết định, UBND tỉnh đã thu hồi hơn 62,3ha đất trong Trường Sĩ quan Không quân, thuộc các phường: Lộc Thọ, Phước Hòa, Phước Hải, Phước Long và Vĩnh Nguyên để giao cho Công ty Phúc Sơn thực hiện Dự án Khu trung tâm đô thị - dịch vụ - tài chính - du lịch Nha Trang (gồm phân khu 2A, phân khu 2 và phân khu 3).

Cuối tháng 3-2017, trong buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chấp thuận chủ trương cho phép điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2025. Như vậy, trong khu vực sân bay Nha Trang sẽ không khống chế chiều cao như hiện nay. Đây được coi là tin vui cho các nhà đầu tư, nhất là trong khu vực đất vàng thuộc Khu trung tâm đô thị - dịch vụ - tài chính - du lịch Nha Trang mà Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn đang đầu tư.

Nha Trang sắp có Khu trung tâm đô thị - dịch vụ - tài chính - du lịch tầm cỡ quốc tế - 2

Khu đất sân bay Nha Trang có vị trí địa lý nằm ở trung tâm thành phố, hướng ra vịnh Nha Trang, kết nối thuận lợi về giao thông và hạ tầng kỹ thuật giữa khu dân cư hiện hữu với đô thị mới mở rộng về phía Tây và phía Nam. Đây là khu đất khá rộng lớn, khi chuyển đổi sang mục đích phát triển đô thị cần phải được phát huy tối đa các lợi thế này, để xây dựng trở thành động lực phát triển kinh tế của thành phố. Tạo nên những không gian đô thị có diện mạo kiến trúc cảnh quan đặc sắc cung cấp các dịch vụ, thương mại, du lịch, văn hóa quy mô lớn góp phần phát triển thành phố Nha Trang trở thành thành phố du lịch vươn lên tầm quốc tế. Thành phố du lịch Biển Nha Trang là 1 trong 10 trung tâm du lịch biển quốc tế, nằm trên bờ vịnh đẹp nhất thế giới luôn chan hòa gió, biển xanh cát trắng nắng vàng. Là một địa điểm hấp dẫn bởi có nguồn tài nguyên thiên nhiên đa dạng, phong phú, đặc biệt tài nguyên biển có nhiều loại hải sản quý hiếm có thể khai thác, nuôi trồng, chế biến xuất khẩu với khối lượng lớn, có yến sào, là nguồn nguyên liệu đặc biệt để xuất khẩu và bào chế các sản phẩm bổ dưỡng quý hiếm cho con người…

Nha Trang sắp có Khu trung tâm đô thị - dịch vụ - tài chính - du lịch tầm cỡ quốc tế - 3

Theo lãnh đạo Sở Xây dựng Khánh Hòa, Dự án Khu trung tâm đô thị - dịch vụ - tài chính - du lịch Nha Trang nằm ở trái tim, khu đất “vàng” phía Nam TP. Nha Trang; thuận lợi về liên kết giao thông và kết nối không gian đô thị từ khu vực hành chính, khu vực xung quanh bãi biển, và các khu dân cư và khu đô thị mới khác; là của ngõ của khu “ trung tâm” mới TP. Nha Trang, nơi tập trung các trung tâm thương mại - khách sạn và các khu dân cư mới của thành phố. Khu trung tâm đô thị - dịch vụ - tài chính - du lịch Nha Trang là dự án trọng điểm của tỉnh Khánh Hòa với nhiều loại hình thương mại, dịch vụ, công viên, bảo tàng... nằm vị trí trên cung đường Trần Phú hướng ra biển, dễ dàng di chuyển ra Sân bay Quốc tế Cam Ranh, những khu du lịch nổi tiếng tại Nha Trang. Có đến 6 trung tâm thương mại lớn cũng sẽ được hình thành tại dự án đất nền sân bay Trần Phú, Nha Trang, mỗi trung tâm rộng khoảng 2 ha, cao từ 30 – 60 tầng, làm văn phòng cho thuê, các trung tâm dịch vụ, thương mại hiện đại mang tầm quốc tế. Ngoài ra còn có khu nhà ở thương mại, nhà liền kề, khu công viên, cây xanh và các tuyến đi bộ. Hệ thống giáo dục và các khu dịch vụ cũng sẽ được hình thành nhằm đáp ứng các nhu cầu thiết yếu nhất của cư dân sống tại đây.

Nha Trang sắp có Khu trung tâm đô thị - dịch vụ - tài chính - du lịch tầm cỡ quốc tế - 4

Ngay sau khi được UBND tỉnh giao đất, Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn đã huy động máy móc, nhân lực thi công cả ngày lẫn đêm. Đến nay tiến độ thi công cơ bản hoàn thiện phần hạ tầng kỹ thuật, hệ thống vỉa hè được lát đs tự nhiên 100%, lắp đặt hệ thống camera bảo vệ toàn khu dự án, hệ thống cây xanh đang được đầu tư đồng bộ…

Nha Trang sắp có Khu trung tâm đô thị - dịch vụ - tài chính - du lịch tầm cỡ quốc tế - 5

 VIỆT TRƯỜNG

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT