Nghi hổ xuất hiện ở Lâm Đồng, cảnh báo du khách và người dân

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Một công nhân của Công ty cổ phần Cao su Bảo Lâm trong lúc đi làm thì phát hiện động vật hoang dã nghi là hổ tại lâm phần doanh nghiệp này quản lý.

Nghi hổ xuất hiện ở Lâm Đồng, cảnh báo du khách và người dân - 1

Đã nhiều năm không có hổ hoang dã xuất hiện. Ảnh minh họa.

Thông tin ban đầu cho biết, thời điểm phát hiện động vật có bộ lông màu xám nghi là hổ thì công nhân nói trên chỉ đi một mình. Người này chỉ nhìn thấy phần đuôi và một phần thân, không thấy được đầu của động vật hoang dã này.

Các lực lượng chức năng đã đến khu vực nhưng không tìm thấy dấu chân hay phân của động vật nghi là hổ. Hiện tại, cơ quan chức năng đang lắp camera tại khu vực này để phát hiện dấu vết khi loài vật nghi là hổ nêu trên có quay trở lại.

UBND huyện Bảo Lâm đã đề nghị Công ty cổ phần Cao su Bảo Lâm, UBND xã Lộc Bảo thông báo đến người dân các khu vực cảnh giác, giữ khoảng cách an toàn với khu vực phát hiện động vật hoang dã nghi là hổ; trấn an người dân không hoang mang, gây ảnh hưởng đời sống sinh hoạt và sản xuất. 

Bên cạnh đó, yêu cầu người dân thực hiện các quy định của Nhà nước về bảo vệ động vật hoang dã, động vật đặc biệt nguy cấp, quý hiếm. Khi phát hiện các loài động vật hoang dã có hình dáng giống hổ thì thông báo đến Hạt Kiểm lâm và cơ quan có thẩm quyền để có biện pháp xử lý; tuyệt đối không được săn bắn động vật hoang dã trái phép. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.N

CLIP HOT