Ngày đầu nghỉ lễ, Đà Lạt không đông, khách sạn còn nhiều phòng trống

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhằm kích cầu du lịch, rất nhiều khách sạn, nhà nghỉ dịp lễ năm nay còn có các gói giảm giá, khuyến mãi kèm theo cho du khách.

Ngày đầu nghỉ lễ, Đà Lạt không đông, khách sạn còn nhiều phòng trống - 1

Du khách, người dân tới vui chơi, giải trí tại Quảng trường Lâm Viên vào sáng 1/9. Ảnh: Chính Phong.

Theo Phòng Văn hóa, Thông tin TP Đà Lạt cho biết, thống kê sơ bộ tới sáng 1/9, các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn, lượng khách đặt phòng chỉ đạt khoảng 50 - 55% công suất. Hiện phòng trống còn rất nhiều. Trong khi giá phòng khách sạn theo ghi nhận hầu hết không tăng so với ngày thường. 

Tại các khu điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Lạt cũng như các làng hoa, các điểm du lịch tham quan mới ngoài nội ô thành phố lượng khách tới tham quan, vui chơi, nghỉ Lễ 2/9 không nhiều. Tại Vườn hoa Thành phố, Khu du lịch thác Datanla, Thung lũng Tình yêu, Đường hầm Điêu khắc, Ga Đà Lạt,…không có hiện tượng đông khách.

Lượng phương tiện tham gia giao thông chỉ tăng nhẹ so với ngày thường. Trên các tuyến đường chính như đèo Mimosa, Ba Tháng Tư, Trần Hưng Đạo, Trần Phú, Trần Quốc Toản…, xe cộ lưu thông bình thường.

Trước đó, để chuẩn bị đón du khách đến vui chơi gịp lễ, Đà Lạt đã tiến hành rà soát, kiểm tra, nhắc nhở kịp thời các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh dịch vụ du lịch: Niêm yết giá phòng, giá vé tham quan các điểm du lịch, dịch vụ ăn uống đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cam kết về giá cả và chất lượng, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho du khách và người dân. Đặc biệt, TP cũng đã tăng cường tuyên truyền để phát huy Bộ Quy tắc ứng xử văn hóa người Đà Lạt, giữ gìn và phát huy phong cách người Đà Lạt "Hiền hòa, Thanh lịch, Mến khách".

Các khu du lịch, điểm tham quan mới, các làng hoa… cũng đã sẵn sàng đón khách dịp lễ: các chương trình, dịch vụ mới lạ, hấp dẫn cũng đã được lên kế hoạch, chuẩn bị cụ thể để không xảy ra tình trạng quá tải, bị động khi du khách đến tham quan đông.

Sở Giao thông vận tải tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu các doanh nghiệp vận tải, các bến xe cam kết bán đúng giá vé dịp lễ, đảm bảo tăng cường thêm xe, đội ngũ nhân viên, đảm bào an toàn trật tự tại các bến bãi… để phục vụ du khách. Bên cạnh đó, các hãng taxi, Hiệp hội Taxi Lâm Đồng cũng đã tiến hành nhắc nhở, tập huấn các tài xế kỹ năng phục vụ và tính tiền đúng theo số km trên đồng hồ. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.Nguyệt

CLIP HOT