Tháng 12/2023 dự kiến công bố Đà Lạt là thành phố sáng tạo

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đà Lạt đã xây dựng xong hồ sơ thành phố sáng tạo toàn cầu theo tiêu chí UNESCO, dự kiến công bố vào tháng 12/2023.

Tháng 12/2023 dự kiến công bố Đà Lạt là thành phố sáng tạo - 1

Hồ Xuân Hương ở Đà Lạt. Ảnh: N.N.

Đà Lạt được biết đến với kiến trúc độc đáo của những ngôi nhà gỗ, những tòa lâu đài và biệt thự thời Pháp. Việc bảo tồn và khai thác kiến trúc này có thể tạo ra cơ hội phát triển mới, bằng cách khai thác bảo tồn và phát triển các công trình kiến trúc cổ và tổ chức các chương trình hướng dẫn du lịch để du khách trong và ngoài nước có thể khám phá và hiểu rõ hơn về giá trị lịch sử và văn hóa con người Đà Lạt. 

Đà Lạt cũng là vùng đất rất đa dạng, phong phú với núi rừng hoang sơ, khí hậu mát mẻ, trong lành, cảnh sắc thiên nhiên đẹp diệu kỳ và khu dự trữ sinh quyển thế giới Langbiang tạo nên sự đa dạng, trù phú cho vùng đất Đà Lạt. Sự kết hợp độc đáo đa dạng văn hóa đặc sắc, di sản kiến trúc, cảnh quan thiên nhiên kỳ thú và môi trường trong lành đã tạo nét riêng có đối với thành phố Đà Lạt đáp ứng các tiêu chí đô thị di sản thế giới.

Đến nay, Đà Lạt đã xây dựng xong hồ sơ trở thành thành phố sáng tạo toàn cầu theo tiêu chí UNESCO, đang trình UNESCO thẩm định; dự kiến tháng 10/2023 sẽ hoàn thành, công bố với nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế vào tháng 12/2023 nhân kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.Nguyệt

CLIP HOT