New Zealand xem xét cấp visa dài hạn cho người Việt Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong cuộc chuyến thăm chính thức New Zealand, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc hội kiến với Toàn quyền Cindy Kiro và Chủ tịch Quốc hội Gerry Brownlee tại thủ đô Wellington, chiều 11-3 (giờ địa phương).

Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ vui mừng với việc thăm chính thức New Zealand lần đầu tiên và cảm ơn sự đón tiếp nồng thắm từ Toàn quyền và nhân dân New Zealand.

New Zealand xem xét cấp visa dài hạn cho người Việt Nam - 1

Thủ tướng New Zealand và Thủ tướng Phạm Minh Chính thực hiện lễ Hongi (chạm mũi) trong nghi thức đón - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Thủ tướng Phạm Minh Chính, trong buổi đối thoại với Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thúc đẩy quan hệ Việt Nam - New Zealand. Cả hai bên đồng thuận tăng cường hợp tác đa chiều, đẩy mạnh giao lưu nhân dân và xem xét khả năng nối lại đường bay thẳng giữa hai quốc gia.

Hai bên đã đồng thuận thúc đẩy hợp tác đa chiều, tăng cường quan hệ nhân dân và xem xét khả năng nối lại đường bay thẳng. Chủ tịch Quốc hội Gerry Brownlee cam kết hỗ trợ việc cấp thị thực dài hạn cho công dân Việt Nam.

Cuộc gặp cũng chứng kiến sự đồng lòng trong việc tăng cường hợp tác lao động và giáo dục - đào tạo, với cam kết của hai bên hướng đến mối quan hệ hữu nghị bền vững và phát triển. Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đề xuất tăng cường trao đổi hàng hải, hàng không và thúc đẩy giao lưu văn hóa, đặc biệt là trong lĩnh vực sản phẩm đặc sản.

Trong cả hai cuộc hội kiến, Thủ tướng và nhà lãnh đạo New Zealand đồng lòng ủng hộ lẫn nhau tại các tổ chức quốc tế và nhấn mạnh mối quan tâm chung về các vấn đề khu vực và quốc tế, bao gồm cả việc tham gia vào các cơ chế do ASEAN dẫn dắt và các diễn đàn nghị viện đa phương.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT