NÉT ĐẸP VÒNG BÁN KẾT GIỌNG HÁT VÀNG 2014

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

  • Anh Nguyễn Đăng HoàngĐạo diễn Chương trình Chủ đề: Đậm đà làn điệu Phương Nam của Khách sạn Hương Sen:

NÉT ĐẸP VÒNG BÁN KẾT GIỌNG HÁT VÀNG 2014 - 1           

Nhằm chúc mừng Đờn Ca Tài tử vừa được tổ chức UNESCO tôn vinh, Khách sạn Hương Sen đã mang đến Liên Hoan Giọng Hát Vàng Ngành Du lịch TP.HCM tròn 10 năm, một món quà là Chương trình Chủ đề Đậm đà làn điệu Phương Nam khi tham gia. Thời gian lên ý tưởng cho đến tập dợt khoảng 2 tháng, thời gian tập hạn chế khi nhóm múa 16 bạn, hát 22 bạn cùng với 4 thành viên trong ban nhạc khiến tinh thần các an hem ai cũng căng thẳng, lúc nào cũng trong tình trạng cố gắng cố gắng cố gắng hơn nữa và quyết tâm thể hiện được phần thi độc đáo nhất mà từ xưa tới giờ chưa có tiền lệ trong Liên Hoan Giọng Hát Vàng Ngành Du lịch TP.HCM. Đờn ca Tài tử là bộ môn mà các bạn Thí sinh chưa từng thử sức mình. Sau 3 ngày suy nghĩ lên kế hoạch dàn dựng, tôi chỉ phát triển được bài Dạ cổ Hoài lang, các tiết mục còn lại thì tính là thể hiện các bài hát dân ca như Đêm Gành Hào nhớ điệu Hoài lang, không đặt nặng về Đờn ca Tài từ như khi thể hiện. Nhưng suy đi tính lại, dù gì cũng đã đầu tư nên các anh em quyết định phấn đấu thể hiện Chủ đề theo phong cách Đờn ca Tài tử luôn.

  • Nguyễn Thị HạnhPhó Giám đốc Khách sạn Hương Sen:

NÉT ĐẸP VÒNG BÁN KẾT GIỌNG HÁT VÀNG 2014 - 2

Khách sạn Hương Sen chọn Chương trình Chủ đề về Đờn ca Tài tử cũng như là một hoạt động hưởng ứng đợt kêu gọi chương trình hành động quốc gia trong dịp vinh danh Đờn ca Tài tử được UNESCO vinh danh là Di sản Văn hóa Phi vật thể. Trong niềm tự hào đó, Khách sạn Hương sen cũng cố gắng tìm một hướng loại hình mới trong Liên hoan Giọng Hát Vàng Ngành Du lịch TP.HCM lần X, 2014. Mặc dù Đờn ca Tài tử không phải là sở trường của các bạn, nhưng trong 2 tháng luyện tập các bạn đã có sự đam mê, quyết tâm dù biết đây là loại hình rất khó nhưng khi chinh phục được thì các bạn rất thích thú. Từ đó, các bạn có thêm động lực hăng say tập luyện cái mà mình chưa bao giờ làm và cũng không lặp lại những tiết mục như những lần thi trước. Khách sạn Hương Sen lúc nào cũng đặt nặng Chương trình Chủ đề của mình phải mới, lạ. Tạo sắc thái mới cho những lần xuất hiện trước công chúng.

Lực lượng tham gia đa phần là các khâu phục vụ trực tiếp nên lịch tập luyện phải rất tranh thủ những lúc ngoài giờ hoặc xuống ca hết ca, để cả nhóm có thể tập dợt ca, múa một cách thuận lợi nhất. Mùa này là mùa cao điểm của khách sạn nên phía lãnh đạo cũng rất tạo điều kiện, khuyến khích cho các anh em tham gia. Điều mà Khách sạn Hương Sen mong muốn xa hơn nữa là thành lập một Câu lạc bộ Đờn ca Tài tử ở ngay tại Khách sạn. Vì đây là một loại hình mình có thể giới thiệu với những vị khách Quốc tế ở tại Khách sạn cho dịp Gala Dinner cuối năm, hoặc họp mặt tất niên. Ngoài cái sở trường của các anh em Khách sạn là Tân nhạc, thì có một vài điểm mới về Cổ nhạc nhằm giới thiệu cái văn hóa của dân tộc mình đến bạn bè Quốc tế. Bên cạnh các chương trình nhạc dân tộc, tiết mục Đờn ca hoặc chương trình rất “nông thôn” trong tiết mục biểu diễn tại Liên hoan, các vị du khách sẽ rất thích thú. Đây là ý tưởng duy trì vừa là hoạt động duy trì văn hóa nghệ thuật cũng là cái mà chúng ta đưa nó đến gần hơn với bạn bè Quốc tế.

 

  • Thí sinh Diệu Linh, đơn vị Công ty Du lịch One Travel:

NÉT ĐẸP VÒNG BÁN KẾT GIỌNG HÁT VÀNG 2014 - 3

Buổi sáng khi ráp nhạc mình nghĩ chỉ ráp với âm thanh thôi, không nghĩ là sẽ lên sân khấu chạy thử luôn có “khớp” chút chút chỉ có hát vui chơi với bạn bè thôi. Ban Lãnh đạo công ty có động viên đăng ký đi thi nên cũng muốn đi thi thử xem sao. Lúc xưa, mình có đăng ký đi thi chương trình Hoa Phượng Đỏ nhưng rớt hoài nên cũng nản chẳng muốn thi, thêm nữa là “nhà không có số khoa bảng thi văn nghệ”. Đã vậy nhiều đơn vị tham dự Liên hoan đầu tư, chuẩn bị cho tiết mục hoành tráng khí thế, khiến mình một lần nữa “chột dạ”. Coi mình diễn vậy chứ “nhát” lắm, chiều nay mình chợt có ý nghĩ bỏ thi nhưng thấy uổng dù gì cũng là sân chơi nên cứ lên thi cho biết. Đến Liên hoan nhìn thấy đội thi Khách sạn Hương Sen mình còn “khớp” gấp ngàn lần hơn nữa, nhưng may nhờ âm thanh, ánh sáng tại hội trường tốt nên mình cũng tự tin hát bằng hết sức mình.

  • Thí sinh Hồ Thanh Triệu, Đơn vị Công ty Du lịch Lys Travel:

            NÉT ĐẸP VÒNG BÁN KẾT GIỌNG HÁT VÀNG 2014 - 4

Liên Hoan Giọng Hát Vàng Ngành Du lịch TP.HCM, năm nào mình cũng đồng hành nhưng do trước kia công việc nhiều nên mình không có thời gian để thử sức. Năm nay mình ráng sắp xếp hoàn thành công việc sớm tranh thủ dự thi năm nay để có  phong trào. Đã gọi là thi thì lúc nào mình cũng phải căng sức lực tập trung cho dù bản thân mình hát hay hát tốt đi nữa thì yếu tố sân khấu rất quan trọng nó sẽ quyết định phần thi của mình. Có thể ở dưới sân khấu mình hát được 100% nhưng đến khi lên sân khấu thì chỉ còn có thể khoảng 70 – 80 %, khá lắm thì 90%. Mặc dù mình không hài lòng với phần thi lúc nãy cho lắm nhưng với những tràng vỗ tay của khán giả dành cho mình thì mình cũng cảm thấy rất là vui rồi.

  • Thí sinh Cao Thị Thùy Oanh, Đơn vị Công ty Du lịch Cabaret:

NÉT ĐẸP VÒNG BÁN KẾT GIỌNG HÁT VÀNG 2014 - 5         

Đây là lần đầu tiên em tham gia đăng ký thi hát, trước khi nộp hồ sơ vào công ty em đã nói lên nguyện vọng là rất thích được đi khắp nơi để hát Đờn ca Tài tử nên công ty đã cho em đăng ký thi hát. Trước khi lên sân khấu, thì cảm giác ban đầu em rất là run, nhưng với tinh thần yêu ca nhạc nên khi bước lên sân khấu, em bị nhập tâm vào nhân vật đến mức em không biết vì sao nước mắt lại rơi. Em đã cố gắng kiềm nén để cho nước mắt không rơi nhưng đến bây giờ em cũng không thể diễn tả hết được cảm xúc của em. Lúc em tập dợt thì hoàn toàn không nhập vai nhưng lên sân khấu thì… Em cũng biết là em hát không tốt, vì giọng của em nó run lên từng nhịp mặc dù em cố nén.

  • Thí sinh Ngô Ca Duy, Đơn vị Công ty Du lịch TST:

NÉT ĐẸP VÒNG BÁN KẾT GIỌNG HÁT VÀNG 2014 - 6           

Tôi tham gia Liên hoan cũng một vài lần rồi, Liên Hoan Giọng Hát Vàng Ngành Du lịch TP.HCM là một chương trình truyền thống của Ngành Du lịch TP.HCM, đã nhận được nhiều sự ủng hộ, quan tâm của các cấp chính quyền cũng như lãnh đạo các đơn vị du lịch. Trước khi lên sân khấu tôi đã hồi hộp, tuy rất vui khi được Ban Lãnh đạo cùng các anh em đồng nghiệp động viên và cả các anh chị trong Ban Tổ chức. Với tiết mục này đây cũng là lần đầu tiên tôi hát do Ban Lãnh đạo của Công ty tôi “đo ni đóng giày” cho tôi, nên tôi nghĩ mình còn có thể hát hay hơn nữa.

  • Thí sinh Điễu Bửu, Đơn vị Công ty Du lịch Cabaret:

NÉT ĐẸP VÒNG BÁN KẾT GIỌNG HÁT VÀNG 2014 - 7           

Lần đầu tiên tôi tham gia hát mà trước mặt mình có Ban Giám khảo nên tôi cảm thấy run. Theo bản thân tôi đánh giá thì với tiết mục vừa rồi chỉ khoảng 70%, do khúc cuối cảm thấy run quá tôi hát không còn rõ lời nữa. Với bài hát Đôi chân trần thì đây là bài tôi cảm thấy dễ hát nhất và bài hát gắn liền với nơi mà tôi sinh ra, lớn lên. Nên mỗi khi hát ca khúc này tôi có rất nhiều cảm xúc, những hình ảnh thân thuộc của đôi chân trần của bố đã nuôi tôi khôn lớn như bây giờ. Tuy là người con của núi rừng Cao Nguyên nhưng cái tên của tôi nó lại là tiếng người Việt vì bố tôi muốn rằng tôi sẽ học hỏi theo phong cách của người Việt, sau này sẽ phát triển thêm những đồng bào dân tộc thiểu số khác vươn ra nguồn tri thức cao hơn.

  • Giảng viên Trần Minh Cường Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn:

            Để có được đêm diễn Chương trình Chủ đề Một thoáng quê hương, các em sinh viên đã tập liên tục trong buổi chiều 6 ngày liền. Do thời gian gấp gáp nên các tiết mục thi chưa đạt như tôi cùng các em mong muốn. Mở màn đêm thi Bán kết, Khách sạn Hương Sen đầu tư rất nhiều và chăm chút từng chi tiết, còn trường tôi thì không đầu tư nhiều nhưng cũng mừng vì mô tuýp của 2 đơn vị khác nhau, Khách sạn Hương Sen thì thiên về Đờn ca Tài tử, còn Trường tôi thì nghiêng về Cách mạng và Chính trị, nên các em thí sinh cũng không căng thẳng lắm. Sau khi hoàn thành bài thi, tôi cùng các em đã gọi điện báo với Thầy Hiệu trưởng và Thầy đã hứa nếu được vào vòng trong chung kết Nhà Trường sẽ đầu tư thêm cho Chương trình hoàn thiện hơn.

VS

Ảnh: Quang Tuấn, Quốc Cường, Công Sơn, Long Trì

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT