Nam Bộ mưa dông chiều tối, trời lạnh do ảnh hưởng từ Bắc Bộ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hôm nay mùng 2 Tết, thời tiết Nam Bộ có mưa dông vài nơi về chiều tối, trong khi đó Bắc Bộ có mưa nhỏ đầu sáng, về chiều đợt không khí lạnh mới sẽ bắt đầu ảnh hưởng.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết thời tiết Bắc Bộ hôm nay 23/1 có mưa nhỏ vài nơi và sương mù. Sáng sớm khu vực phía Đông Bắc Bộ có mưa phùn.

Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng. Từ đêm nay cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông.

Nam Bộ và các khu vực khác chiều tối và đêm có mưa rào và dông, ngày nắng, mây thay đổi.

Nam Bộ mưa dông chiều tối, trời lạnh do ảnh hưởng từ Bắc Bộ - 1

Không khí lạnh mới sẽ bắt đầu ảnh hưởng tới thời tiết Bắc Bộ từ chiều tối nay.

Cơ quan khí tượng cảnh báo thêm từ hôm nay, đợt không khí lạnh mới sẽ ảnh hưởng tới nước ta. Khoảng chiều tối và đêm, các tỉnh Bắc Bộ sẽ bị tác động đầu tiên, sau đó lan đến Bắc và Trung Trung Bộ.

Gió trong đất liền chuyển hướng đông bắc mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.

Trên biển, vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 2,5-4 m, biển động mạnh. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió mạnh cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 4-6m, biển động mạnh.

Ngoài ra, từ hôm nay đến ngày 25-1, khu vực ven biển Nam Bộ xuất hiện đợt triều cường cao. Do ảnh hưởng của triều cường kết hợp sóng lớn, khu vực ven biển có khả năng ngập úng tại các vùng trũng, thấp, vùng ven sông và vùng ngoài đê bao.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 23/1:

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trời rét, chiều hửng nắng nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 16-18 độ C, cao nhất 21-23 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ C, có nơi dưới 14 độ C, cao nhất 20-23 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trời rét, chiều hửng nắng nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C, cao nhất 21-24 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế nhiều mây, mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, cao nhất 22-25 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Phía Nam có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-25 độ C, cao nhất 27-31 độ C.

Tây Nguyên có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, cao nhất 27-30 độ C.

Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 31-34 độ C.

Nam Bộ mưa dông chiều tối, trời lạnh do ảnh hưởng từ Bắc Bộ - 2

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lê Phan (Báo Tuổi Trẻ)

CLIP HOT

Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch
Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch

Ngày đầu năm mới 2023, Đà Nẵng đón một lượng lớn du khách trong và ngoài nước. Thời tiết tại đây cũng rất thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, giải trí cũng như tổ chức các chương trình nghệ thuật. Công tác đảm bảo ANTT cũng được siết chặt hơn để người dân và du khách có thể tận hưởng trọn vẹn các ngày nghỉ Tết Dương lịch.