Mưa rét diện rộng ở Lào Cai, Sa Pa ngập lụt giữa đêm

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Từ đêm 29 đến sáng 30/4, không khí lạnh tăng cường gây mưa ở Lào Cai kèm dông rải rác. Một số khu vực mưa lớn gây ngập cục bộ.

Mưa rét diện rộng ở Lào Cai, Sa Pa ngập lụt giữa đêm - 1

Ngập lụt cục bộ tại Sa Pa đêm 29/4.

Quan trắc của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai cho thấy lượng mưa gia tăng đáng kể so với những ngày trước, phổ biến trên 50 mm.

Thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng, mưa nhiều nhất với lượng trên 75 mm. Còn tại khu vực chợ trung tâm Sa Pa, hệ thống cống gặp mưa lớn không tiêu thoát kịp gây ngập lụt cục bộ, nhiều xe bị ngập nước.

Không khí lạnh ảnh hưởng cũng khiến nền nhiệt tại các địa phương ở Lào Cai giảm thấp. Lạnh nhất tại Sa Pa, trời chuyển rét đậm với nhiệt độ xuống dưới 15 độ C. Thông tin dự báo cũng cho thấy, ngày và đêm 30/4, thời tiết tại Lào Cai vẫn diễn biến xấu với mưa dông và giá rét.

Từ ngày 1/5 trở đi, mưa giảm về lượng và diện, nhiệt độ gia tăng nhẹ. Tuy nhiên, một số khu du lịch như Sa Pa, Y Tý vẫn có xu hướng mưa, chủ yếu về đêm.

Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân du lịch vùng cao cần mang theo ô, áo mưa, áo ấm; trong quá trình di chuyển chú ý đề phòng trơn trượt. Ngoài ra, trong cơn dông cần đề phòng gió giật, sét đánh.

Với ngành nông nghiệp, những cơn mưa rào diện rộng sau thời gian dài khô hạn được ví như “mưa vàng, mưa bạc” cung cấp nước dồi dào cho các hồ thủy lợi và đồng ruộng; giảm thiểu nguy cơ cháy rừng, nhất là ở những khu vực có rừng bảo tồn như Sa Pa, Y Tý.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

An Kiên (Báo VOV)

CLIP HOT