Một sân bay tại Việt Nam vừa được vinh danh thuộc top hàng đầu thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đứng thứ 3 trong danh sách sân bay cải tiến nhất thế giới và đứng thứ 10 trong danh sách sân bay khu vực tốt nhất ở châu Á.

Tổ chức, đánh giá, xếp hạng vận tải hàng không quốc tế Skytrax vừa công bố danh sách sân bay tốt nhất thế giới năm 2023. Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng là đại diện duy nhất của Việt Nam được vinh danh tại hai hạng mục. 

Một sân bay tại Việt Nam vừa được vinh danh thuộc top hàng đầu thế giới - 1

Sân bay quốc tế Đà Nẵng là đại diện duy nhất của Việt Nam vừa được Skytrax vinh danh tại giải thưởng thường niên The World's Best Airport of 2023 với 2 hạng mục: sân bay cải tiến nhất thế giới (hạng 3) và sân bay khu vực tốt nhất châu Á (hạng 10).

Chín sân bay còn lại trong top 10 sân bay được đánh giá có mức độ cải tiến tốt nhất thế giới bao gồm: Shenzhen (Trung Quốc), New York LGA (Mỹ), Sofia (Bulgaria), Sapporo (Nhật Bản), San Jose Juan Santamaria (Costa Rica), Calgary (Canada), Porto (Bồ Đào Nha), Rome Fiumicino (Italya), Baltimore - Washington (Mỹ).

Hạng mục 10 sân bay khu vực tốt nhất châu Á chủ yếu dành cho những nơi phục vụ các chặng nội địa, trong khu vực. Đây cũng là nơi có thể đáp ứng một phần các chuyến xuyên lục địa nhưng trọng tâm vẫn là tuyến ngắn.

Ngoài sân bay quốc tế Đà Nẵng ở hạng 10, các cái tên còn lại gồm: Centrair Nagoya (Nhật Bản), Haikou Meilan (Trung Quốc), Fukuoka (Nhật Bản), Hyderabad và Bangalore (Ấn Độ), Xi'an (Trung Quốc), Seoul Gimpo (Hàn Quốc), Changsha (Trung Quốc) và Sapporo (Nhật Bản).

Ngoài các giải thưởng trên, World's Best Airports of 2023 cũng trao giải thưởng cho hơn 20 hạng mục sân bay khác gồm: Tốt nhất thế giới (Singapore), Sạch sẽ nhất (Tokyo Hanedam, Nhật Bản), Nhân viên được đánh giá cao nhất (Seoul Incheon, Hàn Quốc), Khách sạn sân bay tốt nhất (Crowne Plaza Changi Airport, Singapore), Thân thiện với gia đình nhất (Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ).

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Anh

CLIP HOT