Mời bạn đón đọc Ấn phẩm Xuân Tạp chí Du lịch TP.HCM

Khi bắt đầu và hoàn tất những trang báo Tết năm nay, chúng tôi như thấy mình đã đi trọn một vòng đất nước với rất nhiều cung bậc cảm xúc.

Nếu đào, mai là biểu tượng của Tết thì căn bếp chính là linh hồn của ngày Tết. Bếp là nơi bắt đầu những bữa ăn ấm cúng, là nơi vun vén yêu thương, là nơi rộn ràng, náo nức nhất mỗi dịp Tết về, là giai điệu hạnh phúc, đoàn tụ, sẻ chia và thấu hiểu...

moi ban don doc an pham xuan tap chi du lich tp.hcm - 1

BẾP ẤM của người Việt ngày xuân hàng ngàn năm nay không hẳn chỉ là hương vị món ăn bày trên mâm cỗ Tết. Bởi thế, khi bắt đầu và hoàn tất những trang báo Tết này, chúng tôi như thấy mình đã đi trọn một vòng đất nước với rất nhiều cung bậc cảm xúc.

Tết đến, VỀ NHÀ - về với BẾP ẤM của lòng mình - nơi những người thân đang đón đợi và sẵn sàng dành tặng nhau những điều tốt đẹp nhất. Chẳng có gì hạnh phúc bằng một cái Tết đoàn viên, chẳng có gì an nhiên bằng mùa sum họp ấm êm bên căn bếp của gia đình. Đó cũng là chủ đề của Ấn phẩm Tạp chí Du lịch Xuân Quý Mão 2023.

Ấn phẩm là “chuyến tàu xuân” đưa bạn đọc đến với căn bếp ngày Tết của người Việt từ Nam tới Bắc với những món ăn thơm lành đặc trưng mỗi vùng miền. Đó còn là những chuyến du xuân lên rừng xuống biển trong niềm hân hoan, rộn ràng khi xuân mới đang về.

moi ban don doc an pham xuan tap chi du lich tp.hcm - 2

Chuyến du xuân từ TP.HCM đến Tây Ninh, xuôi về miền Tây sông nước đến quê hương công tử Bạc Liêu, rồi ngược ra Huế đến Hà Nội, Tây Bắc với cảnh sắc thiên nhiên mùa xuân tươi đẹp, hữu tình.

moi ban don doc an pham xuan tap chi du lich tp.hcm - 3

Khung cảnh ngày Tết Nam Bộ xưa - nay với những món ăn không quá cầu kỳ nhưng vẫn được chăm chút cẩn thận và những thói quen của người Sài Gòn trong ngày đầu năm mới.

moi ban don doc an pham xuan tap chi du lich tp.hcm - 4

Hành trình của con người là hành trình... quay về bếp. Đi đâu làm gì cũng về với bếp. Tết lại càng gắn với bếp. Bếp chính là đoàn tụ, là hạnh phúc, là gắn kết yêu thương, là một phần đời sống. Bếp không chỉ là vật chất, nó là linh hồn của gia đình, của xã hội..

moi ban don doc an pham xuan tap chi du lich tp.hcm - 5

Dù thức nào cũng ngon nhưng món ngon nhất, tròn vị nhất trong ngày Tết lại không phải là những món ấy mà là món KÝ ỨC. Bên mâm cỗ Tết, bên bàn trà chuyện đi chuyện lại thế nào cũng quay về chuyện ký ức, Tết hồi ấy, ngày ấy, Tết năm ấy... 

moi ban don doc an pham xuan tap chi du lich tp.hcm - 6

Cuộc trò chuyện có vẻ… rủ rỉ của nhà báo Lương Bích Ngọc và nghệ nhân ẩm thực Phan Tôn Tuệ Minh - chủ nhà hàng Hue Delights dẫn dắt chúng ta đến với “giai điệu mứt Huế” vừa quen, vừa lạ. moi ban don doc an pham xuan tap chi du lich tp.hcm - 7

Bếp của mạ không chỉ ấm mà còn dậy hương vì nhiều vị, nhiều mùi. Hương thơm của lá trong vườn nhà. Lá ổi, lá tre, lá bạch đàn, lá dương… và rơm rạ. Mỗi loại lá là một mùi hương quấn quýt trong nỗi thương, niềm nhớ

moi ban don doc an pham xuan tap chi du lich tp.hcm - 8

Bàn làm việc của ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch Tập đoàn TTC dành góc đẹp nhất để hình ông và cháu nội, bên cạnh là phu nhân - “Nữ hoàng mía đường” Huỳnh Bích Ngọc. Bức tranh lớn phía sau là hình ảnh rừng phượng rực rỡ - điểm nhấn mà TTC đầu tư ở khu du lịch. Khoe tấm hình cô cháu gái vừa hơn 1 tuổi, ông “chốt”: Đời doanh nhân chỉ thành công khi gia đình thành công, bản thân thành nhân.

moi ban don doc an pham xuan tap chi du lich tp.hcm - 9

Cuộc nói chuyện thân tình giữa nhà báo Vĩnh Quyên - nguyên Phó TGĐ Truyền hình Quốc hội, một Chuyên gia về món ăn Việt trong cộng đồng Yêu Bếp với Admin “Chúa” Phan Anh sẽ cho bạn đọc góc nhìn mới về chân dung nữ food blogger nổi tiếng này.

moi ban don doc an pham xuan tap chi du lich tp.hcm - 10

Ở tuổi 62, nhà sáng lập Vinamit miệt mài “bay” giữa Đà Lạt, TP.HCM, Hà Nội... để chia sẻ về lối sống lành mạnh, giải pháp ăn uống cải thiện sức khỏe. Ông nói bây giờ không còn là thời ăn ngon, ăn sang nữa mà phải ăn an toàn, sống khỏe mạnh.

moi ban don doc an pham xuan tap chi du lich tp.hcm - 11

Mạnh mẽ, quyết liệt trên thương trường, nhưng khi nhắc đến Tết, nữ hoàng cà phê Lê Hoàng Diệp Thảo không khác nhiều người mẹ Việt, vẫn là ưu tiên thời gian Tết để ở bên những người mà chị trân trọng nhất.

Gần 150 trang báo với sự góp mặt của nhiều cây bút nổi tiếng là các nhà văn, nhà báo, nhà thơ, cùng các nhiếp ảnh gia từ khắp mọi miền tổ quốc như: Văn Công Hùng, Nguyễn Thành Phong, Lương Bích Ngọc, Vĩnh Quyên, Nguyễn Thị Hậu, Hồng Hiếu, Huỳnh Dũng Nhân, Phan Đình Minh, Tống Ngọc Hân, Nguyễn Thành Phong, Đoàn Văn Mật, Lữ Mai, Huỳnh Thúy Kiều, Cao Kỳ Nhân, Khánh Phan, Nguyễn Sơn Tùng… Tết này, hãy cùng tận hưởng những ngày xuân qua Ấn phẩm đặc biệt của Tạp chí Du lịch TP.HCM, bạn nhé!

Tạp chí được in 4 màu trên giấy tốt nhất hiện nay, giá bán 100.000 đồng và phát hành rộng rãi trên toàn quốc.

ĐẶT MUA ẤN PHẨM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ban Biên tập Tạp chí Du lịch TP.HCM

CLIP HOT