Máy bay hạ cánh khẩn cấp do nhiễu loạn, 1 người thiệt mạng, 30 người bị thương

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Một chiếc máy bay của Singapore Airlines chở 229 người từ London đến Singapore đã phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok chiều nay sau khi gặp nhiễu loạn nghiêm trọng, khiến 1 người thiệt mạng và 30 người bị thương.

Chiếc Boeing 777-300ER mang số hiệu chuyến bay SQ321 hôm nay "gặp nhiễu động nghiêm trọng" khi đang trên đường từ sân bay Heathrow, Anh tới Singapore. Máy bay phải chuyển hướng tới Bangkok, Thái Lan và hạ cánh xuống sân bay Suvarnabhumi. 

Máy bay hạ cánh khẩn cấp do nhiễu loạn, 1 người thiệt mạng, 30 người bị thương - 1

Máy bay hạ cánh khẩn cấp do nhiễu loạn, 1 người thiệt mạng, 30 người bị thương

Theo hành khách Dzafran Azmir, 28 tuổi, máy bay đã giảm độ cao đột ngột khiến hành khách bị hất tung lên, đập đầu vào khoang hành lý phía trên, dẫn đến một số chỗ móp méo.

Chiếc Boeing 777 mang số hiệu SQ321 do Singapore Airlines khai thác đã khởi hành từ London vào khoảng 22h ngày 20/5 (giờ địa phương). Máy bay gặp nhiễu loạn mạnh do dông bão trên đường đến Singapore và buộc phải chuyển hướng đến sân bay quốc tế Suvarnabhumi ở Bangkok, nơi nó hạ cánh khẩn cấp vào khoảng 16h ngày 21/5 (giờ địa phương). Theo lịch trình ban đầu, máy bay dự kiến hạ cánh tại sân bay Changi ở Singapore vào khoảng 18h10 ngày 21/5 (giờ địa phương).

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy xe cứu thương đã có mặt trên đường băng tại sân bay Suvarnabhumi. Thức ăn vương vãi khắp lối đi của chiếc Boeing 777.

Máy bay hạ cánh khẩn cấp do nhiễu loạn, 1 người thiệt mạng, 30 người bị thương - 2

Xe cứu thương được huy động.

Theo truyền thông địa phương, 10 xe cứu thương đã được huy động đến sân bay để đưa ít nhất 20 hành khách đến bệnh viện Samitivej. Cảnh sát Thái Lan cho biết nhân viên y tế đã lên máy bay để đánh giá tình trạng thương tích của hành khách, và những người không bị thương đã được đưa ra khỏi máy bay.

Máy bay hạ cánh khẩn cấp do nhiễu loạn, 1 người thiệt mạng, 30 người bị thương - 3

Nguyên nhân chính xác dẫn đến việc hành khách thiệt mạng và bị thương vẫn chưa được xác định. Theo trang Singapore Airlines, chuyến bay số hiệu SQ321 đã gặp tình trạng nhiễu loạn nghiêm trọng. Trong số 211 hành khách và 18 thành viên phi hành đoàn, 1 người đã thiệt mạng và nhiều người bị thương. Hãng hàng không Singapore Airlines đã bày tỏ lời chia buồn sâu sắc đến gia đình người thiệt mạng.

Hãng cho biết họ đang ưu tiên hỗ trợ tất cả hành khách và phi hành đoàn trên máy bay. Singapore Airlines cũng đang phối hợp với chính quyền địa phương ở Thái Lan để cung cấp hỗ trợ y tế và cử một nhóm hỗ trợ đến Bangkok để hỗ trợ thêm nếu cần thiết.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT