Lãnh đạo TP.HCM chúc mừng 34 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thành phố hiện nay luôn là một trong những địa phương đi đầu thúc đẩy quan hệ song phương Việt Nam – Liên bang Nga thông qua các dự án hợp tác kinh tế - du lịch, hoạt động trao đổi đoàn sôi nổi.

Chiều nay, tại Tổng Lãnh sự quán Liên bang Nga tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ kỷ niệm 34 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga (12/6/1990 - 12/6/2024). Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan và Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TP. Hồ Chí Minh Sadykov Timur Sirozhevich đã tham dự buổi lễ.

Lãnh đạo TP.HCM chúc mừng 34 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga - 1

Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan và Tổng lãnh sự Liên bang Nga tại TP. Hồ Chí Minh Sadykov Timur Sirozhevich trao đổi, chia sẻ về tình hữu nghị giữa Việt Nam - Liên bang Nga

Trong bài phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan đã gửi lời chúc mừng tới đất nước và nhân dân Liên bang Nga, đồng thời bày tỏ sự đánh giá cao về mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Liên Xô trước đây cũng như Liên bang Nga sau này. Ông nhấn mạnh rằng mối quan hệ này đã vượt qua thử thách của thời gian và biến cố của lịch sử, được vun đắp bởi nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước.

Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan khẳng định, Việt Nam luôn ghi nhớ sự ủng hộ và giúp đỡ của nhân dân Liên bang Nga trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và phát triển đất nước. Ông cũng cho biết, TP.HCM luôn đi đầu trong việc thúc đẩy quan hệ song phương Việt Nam – Liên bang Nga thông qua các dự án hợp tác kinh tế - du lịch và các hoạt động trao đổi đoàn sôi nổi. Hiện nay, Nga có 66 dự án đầu tư tại TP.HCM với tổng vốn hơn 56,5 triệu USD, và thành phố đã thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác với 5 địa phương của Nga: Tỉnh Sverdlovsk, Thành phố Saint Petersburg, Thành phố Moscow, Tỉnh Moscow và Thành phố Vladivostok.

Đặc biệt, Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan nhắc tới chuyến thăm và làm việc vừa qua của Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên tại Nga, cùng với Lễ Khánh thành tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Saint Petersburg. Sự kiện này kỷ niệm 100 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh lần đầu đến Petrograd (nay là Saint Petersburg). Ông hy vọng rằng, đây sẽ trở thành địa điểm văn hóa mới cho người dân hai nước, khuyến khích các thế hệ nỗ lực hơn nữa nhằm vun đắp cho tình hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga ngày càng tốt đẹp.

Lãnh đạo TP.HCM chúc mừng 34 năm Ngày Quốc khánh Liên bang Nga - 2

Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan phát biểu tại buổi Lễ

Phó Chủ tịch cũng đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của Tổng Lãnh sự Sadykov Timur Sirozhevich và cộng sự trong việc thúc đẩy quan hệ TP.HCM và Liên bang Nga. Ông tin tưởng rằng Tổng Lãnh sự quán sẽ tiếp tục phát huy vai trò cầu nối, góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Liên bang Nga, trong đó có quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa TP.HCM với các bộ, ngành và địa phương của Nga.

Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TP.HCM, Sadykov Timur Sirozhevich, cũng bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Liên bang Nga - Việt Nam. Ông nhấn mạnh rằng, mặc dù thế giới trải qua nhiều biến động, Nga và Việt Nam vẫn luôn đồng hành bên nhau như những người bạn chí nghĩa, chí tình.

"Tổng lãnh sự quán Liên bang Nga tại TP.HCM sẽ tiếp tục nỗ lực hết sức mình để phát triển mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa các đối tác Nga với TP.HCM, góp phần củng cố, vun đắp quan hệ giữa Liên bang Nga và Việt Nam," Tổng Lãnh sự Sadykov Timur Sirozhevich khẳng định.

Ông cũng bày tỏ sự kỳ vọng vào chuyến thăm Hà Nội sắp tới của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin, hy vọng rằng chuyến thăm này sẽ khẳng định thêm sự gần gũi đặc biệt giữa Liên bang Nga và Việt Nam.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thạch An

CLIP HOT