Lạng Sơn triển khai chính sách kích cầu, phục hồi hoạt động du lịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

UBND tỉnh Lạng Sơn vừa ban hành kế hoạch về việc triển khai các chính sách kích cầu, phục hồi hoạt động du lịch và phương án đón du khách trên địa bàn.

Theo đó, tỉnh Lạng Sơn sẽ triển khai các sự kiện kết hợp với hoạt động truyền thông, quảng bá, xúc tiến về tiềm năng, thế mạnh du lịch tỉnh gắn với triển khai cuộc vận động “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” và thông điệp “Lạng Sơn điểm đến an toàn - thân thiện - hấp dẫn” để thu hút du khách đến với Lạng Sơn trong các tháng cuối năm 2021; tạo ra các dịch vụ du lịch liên hoàn với các chương trình độc đáo, đặc sắc để thu hút du khách đến tham quan; tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch kết nối, tìm kiếm đối tác, thúc đẩy cơ hội trao đổi nguồn khách nội địa.

Lạng Sơn triển khai chính sách kích cầu, phục hồi hoạt động du lịch - 1

Lạng Sơn triển khai chính sách kích cầu, phục hồi hoạt động du lịch.

UBND tỉnh Lạng Sơn yêu cầu tất cả các hoạt động kích cầu, phục hồi du lịch phải gắn với việc thực hiện các quy định phòng chống dịch Covid-19. Việc tổ chức đón khách du lịch phải được chuẩn bị chu đáo và đề ra các phương án xử lý tình huống, phòng ngừa rủi ro trong quá trình tổ chức. Trong quý IV năm 2021, Lạng Sơn đặt mục tiêu phấn đấu đón khoảng 300.000 lượt khách, trong đó tập trung vào thị trường khách nội tỉnh...

Ông Nguyễn Phúc Hà - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn cho biết: “Để phục hồi ngành du lịch trong tình hình mới, chúng tôi sẽ tiếp tục công tác tuyên truyền tới nhân dân, du khách đến với Lạng Sơn cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch; đồng hành, phối hợp với các tổ chức cá nhân, các doanh nghiệp vượt qua khó khăn thời điểm này; quan tâm đầu tư, xây dựng các sản phẩm du lịch theo hướng đa dạng hơn. Cùng với đó, Sở cũng đang tham mưu cho tỉnh Lạng Sơn xây dựng đề án du lịch thông minh, xây dựng các tour, tuyến du lịch liên tỉnh, tập trung vào các điểm du lịch địa phương an toàn như những làng du lịch cộng đồng... để từ đó tiếp tục thu hút khách du lịch, cũng như các nhà đầu tư đến với Lạng Sơn”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Duy Thái (Báo VOV)

CLIP HOT