Lần đầu Quảng Bình “đưa du lịch” tới Pháp

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Với hi vọng quảng bá hình ảnh và thu hút khách du lịch, UBND tỉnh Quảng Bình và Sở Du lịch tỉnh đã tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư và du lịch tại Pháp, vào ngày 12/6/2024.

Tại hội nghị, ông Trần Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã giới thiệu các chính sách phát triển du lịch của tỉnh, đặc biệt là khi tỉnh đã được Chính phủ phê duyệt quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội, văn hoá, du lịch từ 2021 đến 2030.

Ngoài ra, tỉnh cũng đang thực hiện và kêu gọi đầu tư đề án du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và giải trí giai đoạn 2021-2030. Đề án gồm 9 điểm đến và 11 tour, tuyến du lịch mới trong 20 khu vực đã xác định trong Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, nhằm khai thác tương xứng tiềm năng du lịch của vườn và từng bước cung cấp sản phẩm du lịch quanh năm cho du khách.

Lần đầu Quảng Bình “đưa du lịch” tới Pháp - 1

Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình khẳng định, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện cho du khách Pháp tới Quảng Bình cũng như có các chính sách phù hợp, ưu đãi cho các nhà đầu tư.

Đại diện Sở Du lịch Quảng Bình cho biết thêm, hiện thị trường du khách và đầu tư cho du lịch từ Pháp là khá tiềm năng, vì vậy đợt xúc tiến đầu tiên này tỉnh tổ chức khá kỹ với sự phối hợp của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp.

Hội nghị là cơ hội để tỉnh quảng bá cũng như giới thiệu các điểm đến, tour du lịch chủ lực của tỉnh như Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, TP Đồng Hới, Quảng Trạch… cho du khách Pháp. Đồng thời hi vọng, các du khách Pháp sẽ lan toả tới du khách các nước trong khối cộng đồng chung châu Âu. Tỉnh kỳ vọng, Quảng Bình với Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, trung tâm du lịch thứ nhất của tỉnh cùng nhiều thắng cảnh và hang động sẽ thực sự hấp dẫn du khách Pháp và châu Âu.

Ngoài ra tỉnh cũng mong muốn các doanh nghiệp du lịch Pháp tìm hiểu và qua thực tế các chuyến đến Quảng Bình để đầu tư du lịch.

Lần đầu Quảng Bình “đưa du lịch” tới Pháp - 2

Đại diện lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Bình ký kết biên bản hợp tác với các đối tác nhằm liên kết, quảng bá và thúc đẩy tăng trưởng thị trường khách du lịch Pháp và châu Âu.

Được biết, tại hội nghị một số bản ghi nhớ về hợp tác đầu tư cũng được ký kết giữa tỉnh và Hiệp hội xúc tiến văn hóa - du lịch Việt Nam tại châu Âu và với công ty Vivu Journey tại Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha, Viettravel tại châu Âu… Đây là một tín hiệu vui cho du lịch Quảng Bình trong thời gian tới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lam Giang

CLIP HOT