Lâm Đồng đề nghị Vietnam Airlines mở đường bay quốc tế để kích cầu du lịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lâm Đồng đề nghị Tổng Công ty Hàng không Việt Nam nghiên cứu mở mới, khai thác các đường bay quốc tế từ Liên Khương tới các thị trường trọng điểm, tiềm năng, nhằm kích cầu lượng khách du lịch.

Mới đây, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản triển khai các nội dung hợp tác với Vietnam Airlines theo nội dung kết luận của Thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng.

Lâm Đồng đề nghị Vietnam Airlines mở đường bay quốc tế để kích cầu du lịch - 1

Cảng hàng không Liên Khương tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Ảnh: Hoàng Sơn.

Theo đó, những năm gần đây, số lượng chuyến bay của Vietnam Airlines đến và đi từ Cảng hàng không Sân bay Liên Khương (Lâm Đồng) giảm, chưa đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân và du khách. Tại thời điểm hiện tại chỉ còn 2 đường bay nội địa Đà Lạt – TP.HCM và Đà Lạt – Hà Nội.

Thời gian tới, tỉnh Lâm Đồng đề nghị Tổng Công ty Hàng không Việt Nam nghiên cứu, tăng tần suất các chuyến bay đi/đến Liên Khương - Nội Bài; Liên Khương - Tân Sơn Nhất để phục vụ tốt hơn nhu cầu đi lại của người dân và du khách.

Đồng thời, rà soát, nghiên cứu phục hồi, khai thác lại các đường bay đi và đến Cảng Hàng không Liên Khương đã mở trước đây, nhất là các đường bay Liên Khương - Đà Nẵng, Cần Thơ, Huế, Vinh, Phú Quốc.

Tiếp tục nghiên cứu mở mới, khai thác các đường bay quốc tế từ Liên Khương tới các thị trường trọng điểm, tiềm năng, nhằm kích cầu lượng khách du lịch quốc tế, như: Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia,…

Phối hợp tổ chức các chương trình, hoạt động, sự kiện giao lưu âm nhạc, văn hóa, thể thao, du lịch, ẩm thực,… tổ chức đoàn doanh nghiệp lữ hành đến khảo sát, giao lưu, hợp tác, tham gia sự kiện để thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến Lâm Đồng

UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ động cung cấp thông tin về các chương trình, lễ hội lớn của tỉnh trong năm; làm cơ sở để Tổng Công ty Hàng không Việt Nam chủ động bố trí, nâng tần suất các chuyến bay vào thời điểm diễn ra các sự kiện lớn của tỉnh, tạo điều kiện kích cầu du lịch.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bảo Hân

CLIP HOT