LỄ HỘI TRÁI CÂY NAM BỘ - NĂM 2011

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo


 

LỄ HỘI TRÁI CÂY NAM BỘ - NĂM 2011 - 1

 

 

 

Sở Văn hoá, Thể thao, Du lịch TP.HCM đã tổ chức cuộc họp báo (ngày 20.5.2011) triển khai Lễ hội Trái cây Nam Bộ, năm 2011. Đến tham dự buổi họp có sự hiện diện của Ông Nguyễn Thành Rum – Giám đốc Sở VH-TT-DL TP.HCM; Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TP.HCM; Ông Phạm Thiết Hoà – Trung tâm Tư vấn Nông nghiệp TP.HCM; Ông Huỳnh Văn Quí – Tổng Thư ký Hiệp hội Du lịch TP.HCM; Ông Đoàn Minh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Công ty DLVH Suối Tiên; Ông Huỳnh Đồng Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Công ty DLVH Suối Tiên, và phóng viên các báo, đài TP.HCM và TW

 

 

 

 

Lễ hội Trái Cây Nam Bộ 2011 được tổ chức đến nay là lần thứ 16 tại Khu Du lịch Văn hoá Suối Tiên, đã trở thành một sự kiện du lịch hằng năm của TP.HCM từ năm 2004 đến nay. Lễ hội Trái Cây Nam Bộ 2011 giới thiệu đến đông đảo du khách trong và ngoài nước sự phong phú về các loại cây trái của vùng sông nước Nam bộ. Lễ hội còn nhằm tôn vinh môn nghệ thuật tạo hình bằng trái cây độc đáo, góp phần gìn giữ gìn phát huy bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam.

Các hoạt động tiêu biểu của Lễ hội: Chợ Nổi Trái cây: Bắt đầu từ 28/05/2011; Lễ Khai mạc Lễ hội Trái Cây Nam Bộ: 01/06/2011 (Quốc Tế Thiếu Nhi); Hội thi Trái ngon – An toàn: 01/06/2011; Lễ Tổng kết Lễ hội & Trao giải Hội thi Nghệ thuật Tạo hình bằng trái cây: vào ngày 06/06/2011 (Tết Đoan Ngọ mùng 05/05 ÂL).

LỄ HỘI TRÁI CÂY NAM BỘ - NĂM 2011 - 2

Ông Nguyễn Thành Rum – Giám đốc Sở VH – TT – DL TP.HCM (thứ 2 từ trái sang); Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VH – TT – DL TP.HCM tại cuộc họp báo. Ảnh: Vũ Đức Thông

Các hoạt động chính của Lễ Hội: Chợ Trái Cây. Toàn công viên Suối Tiên sẽ trở thành “Chợ Nổi Trái Cây”, với 70 gian hàng là những chiếc thuyền chở nặng trái cây trên khắp các cung đường Lễ hội Trái cây Nam Bộ 2011, và được tổ chức suốt 3 tháng hè 2011. Với hơn 45 chủng loại trái cây tươi ngon, bổ dưỡng, được bán với giá rẻ bất ngờ (Giá rẻ hơn ngoài thị trường từ 20-40%); Trưng bày giới thiệu, ngoài trái cây để bán năm nay còn có thêm gian hàng trưng bày giới thiệu các loại trái cây như các loại dừa, chuối, chanh và chùm ruột, khế, ca cao,… Bộ sưu tập trái cây đăng ký kỷ lục Việt Nam năm nay có hơn 300 loại trái cây lạ, quý hiếm của 17 tỉnh, thành. Không những thế, Lễ hội Trái cây Nam Bộ năm nay có nhiều trái cây mà chúng ta chưa từng được nghe tên hoặc thấy như: Thằn lằn, osaca, kèn nghe, lục lạc, ngoã, lê mắt cọt, mắt mèo, ngà voi, mận chó,… Sẽ là bộ sưu tập trái cây đăng ký kỷ lục Việt Nam.

Hội Thi “Nghệ thuật Tạo hình Trái cây” là một hoạt động truyền thống và chủ đạo của Lễ hội. Các tác phẩm nghệ thuật trái cây sắc sảo được thể hiện từ những bàn tay nghệ nhân, góp phần làm nên sắc thái độc đáo và đa dạng của Lễ hội Trái cây Nam Bộ từ hơn 10 năm qua. Nội dung thể loại phong phú, chủ đề ca ngợi cảnh đẹp thiên nhiên, ca ngợi Bác Hồ, nét đẹp của nhân dân trong sáng tạo lao động và đặc biệt với chủ đề Kỷ niệm 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Kết quả trao giải vào ngày tổng kết 06/06/2011 tại Sân khấu Hoàng Đế.

Hội thi “Trái Ngon – An toàn” tiếp tục được tổ chức lần 3. Hội thi nhằm khuyến khích các nhà vườn áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, để tạo ra được các giống mới có chất lượng tốt, năng suất cao. Thông qua đó đây là một sân chơi, nơi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau và quan trọng nhất là giới thiệu cho du khách tham quan những loại trái cây ngon nhất, an toàn nhất do những người nông dân làm ra.

Ẩm thực Trái cây” đến với chuỗi nhà hàng Long Phụng Suối Tiên ,sẽ giới thiệu đến du khách chương trình Ẩm thực mùa hè với nhiều món ăn ngon và lạ như Ẩm thực Trái cây: kình ngư tiềm bí đỏ, lươn um sầu riêng, gỏi táo khô mực, bò nấu dưa hấu, gà nấu mận; Ẩm thực Kình ngư: kình ngư ướp mè sốt chanh dây, kình ngư nhúng mẻ, kình ngư lướt lửa hồng…; Ẩm thực Đồng nội: gỏi dế cơm, dế hấp dừa xiêm, bò cạp tắm nắng, bò cạp vượt Hoả Diệm sơn,…

 

LỄ HỘI TRÁI CÂY NAM BỘ - NĂM 2011 - 3      LỄ HỘI TRÁI CÂY NAM BỘ - NĂM 2011 - 4LỄ HỘI TRÁI CÂY NAM BỘ - NĂM 2011 - 5
LỄ HỘI TRÁI CÂY NAM BỘ - NĂM 2011 - 6

Triển lãm sinh vật cảnh” triển lãm Đá Cảnh Nghệ Thuật sẽ giới thiệu cho du khách những tác phẩm đá kết hợp với nghệ thuật thư pháp trên đá mang chủ đề “Văn hoá dân tộc và Phật giáo”. Bộ sưu tập “Thạch Quả” độc đáo với những viên đá có hình dạng màu sắc như các loại trái cây sẽ mang đến sự thú vị và bất ngờ cho du khách. Lễ hội Trái cây Nam Bộ còn giới thiệu cho du khách nhiều loại củ, quả khổng lồ: bí đao nặng từ 50 – 60kg, dừa 9kg, xoài 3kg,… được sưu tầm từ các vùng miền trong cả nước. Các tiểu cảnh như thuyền độc mộc, những chú trâu, mục đồng sẽ giúp du khách hình dung rõ nét hơn về vùng song nước Nam Bộ. “Lễ hội Diễu hành Trái cây” với show diễu hành trái cây “Bách Quả Tứ Quý Thần Tiên Hội” tái hiện lại một huyền thoại của xứ sở thần tiên, các nàng tiên và các vị thần Trái cây về mừng Lễ hội Trái cây Nam Bộ. Với 4 đoàn xe tượng trưng cho 4 mùa Xuân – Hạ - Thu –Đông, khoác lên mình những màu sắc mới vui tươi và lộng lẫy. Ngoài ra, còn có các “Hoạt động hỗ trợ cho Lễ hội” như Biểu diễn Văn hoá Nghệ thuật: chương trình ca múa nhạc dân tộc mang chủ đề về trái cây, sân khấu hoá: “Sơn Tinh đại chiến Thuỷ Tinh” với những cuộc đấu phép trên không ngoạn mục, hấp dẫn. Các trò chơi mới “Dũng sĩ săn Kình ngư” “Câu cá ẩm thực” là 2 mô hình giải trí mới, các bạn trẻ sẽ trổ tài dùng tay không bắt kình ngư để trở thành dũng sĩ săn kình ngư. Vọng Kình Ngư sẽ là nơi lý tưởng cho du khách và gia đình thưởng thức các món chế biến từ cá, vừa ngắm cảnh tại Lạc Cảnh Hồ.

Đặc biệt, vào ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Du lịch Văn hoá Suối Tiên miễn 100% vé cổng cho các cháu thiếu nhi đi cùng với phụ huynh (1 người lớn kèm 1 trẻ em), giảm 50% vé cổng cho các Đoàn là thiếu niên nhi đồng.

HTS

 


Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT