Kỷ niệm 35 năm thành lập Tổng công ty Khánh Việt (Khatoco)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 4/10/2018 tại Nha Trang, Tổng công ty Khánh Việt (Khatoco) đã làm Lễ kỷ niệm 35 năm thành lập.

Kỷ niệm 35 năm thành lập Tổng công ty Khánh Việt (Khatoco) - 1

Ra đời vào ngày 4/10/1983 với tên gọi Công ty chuyên doanh Thuốc lá Phú Khánh chỉ sản xuất độc nhất một mặt hàng thuốc lá bằng phương pháp hoàn toàn thủ công. Đến nay KHATOCO đã trở thành một doanh nghiệp địa phương có quy mô lớn nhất miền Trung, đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Ngoài thuốc lá, Khatoco hiện là công ty đa ngành hoạt động trong các lĩnh vực khác như dịch vụ du lịch, dệt may – sản phẩm da, giấy – in bao bì, công nghiệp chăn nuôi (đà điểu, cá sấu) và thương mại xuất nhập khẩu. Khatoco là doanh nghiệp địa phương duy nhất của cả nước được Chính phủ xếp hạng Tổng công ty đặc biệt, xếp hạng 108 trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (số liệu năm 2018). Trước đó, Lễ rước cờ truyền thống Khatoco đã diễn ra vào ngày kỷ niệm 34 năm thành lập (04/10/2017) đi qua 15 đơn vị trực thuộc Khatoco trong một năm.

Kỷ niệm 35 năm thành lập Tổng công ty Khánh Việt (Khatoco) - 2

Đảng bộ Khatoco được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng cờ thi đua vì có thành tích xuất sắc trong 35 năm xây dựng và phát triển. Công đoàn Khatoco và Công ty Cổ phần In bao bì Khatoco vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Kỷ niệm 35 năm thành lập Tổng công ty Khánh Việt (Khatoco) - 3

Nói về thành công của Khatoco, Chủ tịch HĐTV kiêm Tổng giám đốc Lê Tiến Anh (ảnh trên) cho biết, Khatoco hiện đã phát triển lớn mạnh với 28 đơn vị thành viên, quy mô vốn và tài sản lên đến 5.500 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu 2.500 tỷ đồng, hoạt động sản xuất kinh doanh 9 nhóm ngành nghề trên 63 tỉnh thành và đang giải quyết việc làm cho hơn 5.500 lao động. Không chỉ lớn mạnh về quy mô mà hiệu quả hoạt động của Khatoco cũng không ngừng tăng cao. Trong nhiều năm qua, Khatoco luôn hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch nộp ngân sách do Nhà nước giao. Số nộp ngân sách của Khatoco trên 3300 tỷ đồng/năm luôn chiếm tỷ trọng lớn trong số thu ngân sách của tỉnh Khánh Hoà. Không chỉ ở vị trí dẫn đầu về nộp ngân sách mà Tổng công ty còn ổn định việc làm, thu nhập và đời sống cho trên 5.500 lao động và gia đình tại địa phương cũng như thực hiện nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa khác.

Kỷ niệm 35 năm thành lập Tổng công ty Khánh Việt (Khatoco) - 4

Tin, ảnh: KHUÊ VIỆT TRƯỜNG

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT