Khoảng 80.000 du khách đến Kiên Giang 3 ngày Tết

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Các điểm du lịch đông người và khách sạn ở Phú Quốc không còn phòng trống trong những ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Sáng mùng 3 Tết Nguyên đán Nhâm Dần, các khu du lịch ở phường An Thới, xã Gành Dầu, Cửa Dương, Dương Tơ… của TP Phú Quốc (Kiên Giang) rất đông khách. Mọi người đều ý thức trong việc mang khẩu trang để phòng, chống dịch Covid-19.

Thời tiết ở Phú Quốc từ mùng một đến nay luôn mát mẻ, nắng nhẹ, rất thích hợp với các hoạt động ngoài trời.

Anh Hoàng Văn Thông (44 tuổi) ở Sóc Trăng cho biết 4 người trong gia đình đến Phú Quốc từ 29 Tết. Anh Thông thuê phòng tại một khu nghỉ dưỡng ở phường Dương Đông và thuê ôtô đi chơi mỗi ngày.

“Gia đình tôi đi Phú Quốc nghỉ dưỡng một tuần trong dịp Tết này. Đây là năm thứ 3 tôi cùng vợ, con đi Phú Quốc chơi Tết. Tết năm nay, du khách đến Phú Quốc nhiều hơn năm trước”, anh Thông nói.

Khoảng 80.000 du khách đến Kiên Giang 3 ngày Tết - 1

Safari Phú Quốc đông khách ngày mùng 3 Tết. Ảnh: Thanh Tùng.

Trao đổi với phóng viên, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang - ông Bùi Quốc Thái - cho biết du khách đến Phú Quốc và các điểm du lịch của địa phương này rất đông, nhiều hơn Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Theo ông Thái, các điểm du lịch đều đông đúc, khách sạn kín phòng. Theo dự tính của ngành du lịch Kiên Giang, trong 3 ngày Tết sẽ có khoảng 80.000 người đến Kiên Giang du xuân.

Khoảng 80.000 du khách đến Kiên Giang 3 ngày Tết - 2

Du khách đến cáp treo Hòn Thơm. Ảnh: Việt Tường.

Theo Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc, 2 ngày mùng 2-3, Phú Quốc có 60-62 chuyến bay. Mùng 5-6, số chuyến bay đến và đi được khai thác tại cảng hàng không này giảm xuống còn 55-56 (tăng gấp đôi ngày thường).

Trong tuần thứ 2 của tháng 2/2022, Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc duy trì hơn 40 chuyến bay mỗi ngày.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Việt Tường (Zing News)

CLIP HOT

Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5
Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5

Chiều 31/5, một cuộc họp báo lãng mạn diễn ra trong chiều tà trên vịnh Lan Hạ. Lần đầu tiên có hai vị thủ lĩnh cùng tên Trần Hoàn sẽ “song kiếm hợp bích” để tăng lực cho bóng đá Việt Nam thông qua “Giải Tứ Hùng Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5”. Giải đấu hứa hẹn những điều đặc biệt thú vị sắp được tiết lộ.