Khánh Hòa, Bình Thuận đón hơn 355.000 lượt khách dịp lễ 30/4-1/5

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thời tiết thuận lợi cho du khách nghỉ dưỡng ở Nha Trang và Phan Thiết dịp lễ. Bốn ngày lễ không xảy ra tình trạng chặt chém hay sự cố liên quan du khách.

Sáng 2/5, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, Nguyễn Thị Lệ Thanh, cho biết 4 ngày lễ diễn ra, không ghi nhận trường hợp nào đáng tiếc về du khách.

“Thời tiết thuận lợi khiến những tour biển đảo, tham quan di tích, thắng cảnh trên địa bàn tăng cao. Trong đó loại hình du lịch nghỉ dưỡng và biển đảo chiếm ưu thế trong kỳ nghỉ lễ này”, bà Thanh cho biết.

Khánh Hòa, Bình Thuận đón hơn 355.000 lượt khách dịp lễ 30/4-1/5 - 1

Du khách tham quan, chụp ảnh ở danh thắng Hòn Chồng. Ảnh: Xuân Hoát.

Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết 4 ngày lễ, Khánh Hòa đón hơn 27.000 lượt khách. Từ ngày 29/4 đến 3/5, cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đón 413 chuyến bay với 65.000 lượt khách.

“Chỉ trong 4 ngày, số chuyến bay nội địa, quốc tế tăng mạnh là tín hiệu vui cho ngành du lịch Khánh Hòa. Dự báo sắp tới khi khách quốc tế chính thức trở lại, số chuyến bay quốc tế sẽ tăng thêm”, bà Thanh nói.

Trong khi đó, dịp lễ, ngành đường sắt cũng tăng 9 chuyến chặng Sài Gòn - Nha Trang để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách đi du lịch.

Thống kê của Sở Du lịch Khánh Hòa cho thấy trong 4 ngày lễ, khách đến địa phương nhiều nhất tập trung vào các ngày 30/4-2/5.

“Khách du lịch tập trung tại các khu nghỉ dưỡng ở khu vực Bãi Dài và các khu nghỉ dưỡng khép kín ở các đảo với công suất phòng luôn trên 80%. Trong khi đó, các khách sạn 3 sao trở lên cũng báo công suất phòng đạt từ 70% và chủ yếu đón khách nội địa. Với tổng lượt khách dịp lễ khoảng 275.500, doanh thu ước đạt gần 530 tỷ đồng”, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa thông tin.

Theo lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận, dịp lễ này địa phương dự đoán sẽ đón khoảng 80.000 lượt khách, tăng 33% so với năm ngoái.

Đến sáng 2/5, tổng hợp thông tin từ các cơ sở lưu trú du lịch xếp hạng 1-5 sao và tương đương thì công suất sử dụng phòng trung bình 4 ngày lễ đạt 80-95%.

Trong các ngày cao điểm 30/4-1/5, rất nhiều cơ sở lưu trú tại TP Phan Thiết, thị xã La Gi, huyện Hàm Thuận Nam đạt công suất 100% và nhiều resort thông báo khách đăng ký kín phòng trước lễ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Xuân Hoát (Zing News)

CLIP HOT