Khai mạc sự kiện “Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản” lần thứ 19

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sự kiện “Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản” lần thứ 19 diễn ra từ ngày 4/8 đến 6/8 tại Khu phố cổ Hội An với nhiều hoạt động đặc sắc.

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1873 - 2023), đồng thời tiếp nối mối quan hệ giao lưu, hợp tác giữa Hội An và Nhật Bản; tối 5/8, thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) phối hợp Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng và các đơn vị, địa phương Nhật Bản khai mạc sự kiện “Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản” lần thứ 19.

Khai mạc sự kiện “Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản” lần thứ 19 - 1

Chương trình nghệ thuật khai mạc.

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND thành phố Hội An cho biết: ”Việt Nam và Nhật Bản là hai dân tộc có mối quan hệ từ lâu đời với nhiều nét tương đồng về lịch sử, văn hóa, truyền thống và các giá trị nhân văn. Đô thị cổ Hội An được biết đến là một trong những nơi khởi nguồn cho mối quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam cách đây hơn 400 năm trước với mối quan hệ giao thương nhộn nhịp tại thương cảng Hội An cũng như mối lương duyên giữa Công nữ Ngọc Hoa cùng thương nhân Araki Sotaro ở tỉnh Nagasaki”.

Tiếp nối và phát triển mối quan hệ tốt đẹp đó, thời gian qua, Hội An đã không ngừng đẩy mạnh mối quan hệ giao lưu hợp tác, hữu nghị với các đối tác, địa phương của Nhật Bản trên nhiều lĩnh vực trong đó có Lễ hội giao lưu Văn hoá Hội An – Nhật Bản đã trải qua 19 lần tổ chức.

Khai mạc sự kiện “Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản” lần thứ 19 - 2

Ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND thành phố Hội An phát biểu khai mạc sự kiện.

Sự kiện “Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản” năm nay càng có ý nghĩa hơn khi nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 50 năm Việt Nam và Nhật Bản thiết lập quan hệ ngoại giao (21/9/1973 - 21/9/2023), qua đó góp phần nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau, củng cố thúc đẩy mối quan hệ thân thiết, nghĩa tình giữa hai đất nước, hai dân tộc.

Với mong muốn mang đến cho công chúng những trải nghiệm, hoạt động mới lạ, hấp dẫn và nhiều sắc màu văn hóa và dựa trên những di sản quý giá trong kho tàng văn hóa Nhật Bản và Hội An - Quảng Nam của Việt Nam, các chương trình giao lưu văn hóa - nghệ thuật lần này được đầu tư công phu, mang âm hưởng truyền thống và hiện đại, thể hiện tình hữu nghị sâu sắc giữa hai đất nước, thông qua nhiều hoạt động phong phú: trình diễn trà Đạo, hướng dẫn cắm hoa Ikebana, thư pháp, gấp giấy Origami, trình nghề và giới thiệu sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống nhằm góp phần tôn vinh và quảng bá cho nét đẹp văn hoá của 2 quốc gia…

Khai mạc sự kiện “Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản” lần thứ 19 - 3

Phố cổ Hội An rộn ràng du khách trong thời gian diễn ra sự kiện.

Khai mạc sự kiện “Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản” lần thứ 19 - 4

Khai mạc sự kiện “Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản” lần thứ 19 - 5

Du khách tham quan các không gian văn hóa Việt Nam - Nhật Bản trong thời gian diễn ra sự kiện.

Khai mạc sự kiện “Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản” lần thứ 19 - 6

Hoạt động dạy viết thư pháp Nhật Bản thu hút nhiều bạn trẻ tham gia.

Khai mạc sự kiện “Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản” lần thứ 19 - 7

Sắc màu truyền thống Nhật Bản tại phố cổ Hội An.

Khai mạc sự kiện “Giao lưu Văn hóa Hội An - Nhật Bản” lần thứ 19 - 8

Du khách đến Hội An những ngày này được thưởng thức nhiều chương trình văn hóa, văn nghệ đặc sắc của 2 nước Việt Nam và Nhật Bản.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lâm Viên

CLIP HOT