Khách sạn trung tâm TP.HCM mở cửa miễn phí đón người khó khăn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tình hình dịch bệnh kéo dài khiến nhiều người gặp khó khăn về vấn đề chỗ ở, khách sạn 3 sao giữa lòng thành phố quyết định mở cửa đón người vào ở miễn phí.

Với mong muốn được góp một phần vào công cuộc chống dịch của thành phố, anh Nguyễn Tuấn Khởi (38 tuổi) - gương mặt quen thuộc của nhiều công tác thiện nguyện, cùng anh Đinh Quốc Huy (35 tuổi) - chủ khách sạn Ambassador, quyết định biến khách sạn làm chỗ ở miễn phí cho người có nhu cầu, gọi là “Khách sạn cộng đồng.”

Khách sạn trung tâm TP.HCM mở cửa miễn phí đón người khó khăn - 1

Anh Nguyễn Tuấn Khởi (phải) và anh Đinh Quốc Huy tại khách sạn Ambassador.

Anh Tuấn Khởi chia sẻ: “Hiện nay có không ít bà con lao động, công nhân, y bác sĩ, chiến sĩ công an, phóng viên tác nghiệp, dân quân, tình nguyện viên,... đi phục vụ ở các điểm cách ly, xét nghiệm, gặp khó khăn về chỗ ở. Một phần họ sợ về nhà sẽ mang nguy hiểm cho gia đình, phần khác do chủ nơi ở lo ngại. Từ thực tế này, chúng tôi quyết định mở cửa khách sạn miễn phí, đón tất cả mọi người vào ở.”

Khách sạn trung tâm TP.HCM mở cửa miễn phí đón người khó khăn - 2

Anh Tuấn Khởi họp bàn với các anh chị cùng thực hiện dự án trước khi mở cửa đón người vào ở miễn phí.

Khách sạn Ambassador tiêu chuẩn 3 sao hiện tại dành 61 phòng, mỗi phòng 2 giường và có thể ở tối đa 4 người (nếu đã tiêm vaccine, có giấy xét nghiệm âm tính thì sẽ ghép khi hết phòng). Khách sạn có địa chỉ ở 84A Bùi Thị Xuân, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1.

Khách sạn trung tâm TP.HCM mở cửa miễn phí đón người khó khăn - 3

Các tình nguyện viên tham gia chống dịch sẽ được đến khách sạn lưu trú miễn phí, phần nào giúp xua tan mệt mỏi của lực lượng này.

Là founder của Food Bank Việt Nam - tổ chức phi lợi nhuận hoạt động như một trung tâm chứa thức ăn cho các tổ chức từ thiện - anh Khởi cho biết người lưu trú tại “Khách sạn cộng đồng” còn được hỗ trợ suất ăn uống miễn phí.

Khách sạn trung tâm TP.HCM mở cửa miễn phí đón người khó khăn - 4

Anh Nguyễn Tuấn Khởi là gương mặt quen thuộc với nhiều sáng kiến mang tính nhân văn, giúp ích cho cộng đồng.

Anh Đinh Quốc Huy, cho biết mình được truyền cảm hứng các công việc thiện nguyện từ anh Tuấn Khởi, mong muốn mô hình khách sạn đón người vào ở miễn phí sẽ được nhân rộng ở nhiều nơi, trước mắt là tại TP.HCM, giúp người gặp khó khăn vượt qua được mùa dịch bệnh.

Khách sạn trung tâm TP.HCM mở cửa miễn phí đón người khó khăn - 5

Đội shipper nghĩa tình với thùng cơm màu xanh lá, đi khắp Sài Gòn mang yêu thương đến người khó khăn.

Cũng trong mùa dịch này, anh Tuấn Khởi còn lập đội hình xe ôm phát đồ ăn miễn phí. Thành viên của nhóm là những chú xe ôm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, mặc dù gặp bấp bênh nhưng các chú đều cùng tham gia tình nguyện để phát cơm cho những người khó khăn hơn.

Khách sạn trung tâm TP.HCM mở cửa miễn phí đón người khó khăn - 6

Anh Nguyễn Tuấn Khởi (áo xanh) cùng các bạn tình nguyện viên thực hiện dự án.

Mỗi ngày, bếp ăn của dự án tại TP. Thủ Đức sẽ nấu khoảng 1.500 suất ăn rồi đưa nhóm các chú xe ôm tỏa đi khắp thành phố. Những suất cơm, thực phẩm sẽ được giao đến những người lao động mưu sinh, các xóm trọ nghèo, bệnh viện. Các chú tình nguyện viên cũng được nhận thực phẩm và trái cây mang về nhà dùng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuấn Anh

CLIP HOT