Khách quốc tế đến Đà Nẵng phải có bảo hiểm du lịch 50.000 USD, theo tour khép kín

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng tham gia chương trình trọn gói phải tiêm đủ liều vắc xin COVID-19, có xét nghiệm âm tính hoặc chứng nhận khỏi bệnh, có bảo hiểm du lịch ở mức trách nhiệm tối thiểu 50.000 USD.

Khách quốc tế đến Đà Nẵng phải có bảo hiểm du lịch 50.000 USD, theo tour khép kín - 1

Khách du lịch nước ngoài đến tỉnh Quảng Nam trên chuyến bay đầu tiên ngày 17-11 hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 17-11, Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết UBND TP đã ban hành phương án đón và phục vụ khách quốc tế đến Đà Nẵng.

Theo đó, việc đón khách du lịch quốc tế vào Đà Nẵng sẽ được thực hiện tuần tự theo 3 giai đoạn, theo phương châm mở cửa từng bước.

Trong đó, điều kiện để khách quốc tế đến Đà Nẵng là phải có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 (không áp dụng đối với trẻ em dưới 12 tuổi đi cùng cha mẹ hoặc người giám hộ). Thời gian tiêm mũi 2 hoặc mũi 1 (đối với loại vắc xin 1 mũi) có hiệu lực đủ 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm xuất cảnh.

Hoặc có chứng nhận đã khỏi bệnh COVID-19 hoặc các giấy tờ tương đương xác nhận đã khỏi bệnh do cơ quan có thẩm quyền tại nước điều trị cấp và được Việt Nam công nhận. Thời gian từ lúc xuất viện tính đến thời điểm xuất cảnh không quá 6 tháng.

Có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp xét nghiệm RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận.

Có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch có nội dung chi trả điều trị COVID-19 với mức trách nhiệm tối thiểu 50.000 USD. Tham gia chương trình du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành.

Trong 7 ngày đầu tiên, du khách được xét nghiệm COVID-19 tại cơ sở lưu trú và chỉ được tham gia các hoạt động du lịch theo lịch trình đã được đăng ký trước theo kế hoạch do doanh nghiệp du lịch tổ chức. Tuyệt đối không được tách đoàn hoặc rời khỏi khu vực đón khách đã được bố trí. Hạn chế tiếp xúc gần với các thành viên của đoàn khách du lịch khác.

Với khách du lịch đăng ký chương trình du lịch trên 7 ngày: khách du lịch được xét nghiệm RT-PCR bởi nhân viên y tế hoặc cơ quan y tế địa phương vào ngày thứ 7 của chương trình du lịch. Sau khi nhận được kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19, khách du lịch có thể đến các địa phương khác được phép đón khách du lịch quốc tế theo chương trình du lịch trọn gói.

Nếu khách du lịch có nhu cầu thăm thân tại các địa điểm khác ngoài các địa điểm đã được đón khách du lịch quốc tế, phải có văn bản đăng ký với đơn vị tổ chức để thông báo với chính quyền địa phương nơi đến phối hợp theo dõi sức khỏe, quản lý theo quy định. Khách có thể xuất cảnh về nước trên các chuyến bay thương mại đang khai thác hoặc các chuyến bay thuê chuyến được cấp phép.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, từ thời điểm này tới tháng 2-2022 nguồn khách chủ yếu là người Việt cư trú ở nước ngoài về nước du lịch kết hợp thăm thân, khách một số thị trường như Hàn Quốc, Nhật Bản. Hiện nay đã có một số doanh nghiệp làm việc với sở để đón khách quốc tế, đón hàng ngàn lượt khách mỗi tháng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn Lực (Báo Tuổi Trẻ)

CLIP HOT