Khách Hàn háo hức tới Việt Nam, sẵn sàng "xuống tiền" cho các dịch vụ đẳng cấp

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chính vì vậy, 4 tỉnh miền Trung đã liên kết để tạo ra những sản phẩm du lịch hướng tới khách Hàn Quốc.

Chiều 22/11/202, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng, trưởng nhóm liên kết 4 địa phương Quảng Bình - Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng - Quảng Nam tổ chức Hội thảo trực tuyến dành cho đối tác lữ hành và các khách mời từ Hàn Quốc.

Khách Hàn háo hức tới Việt Nam, sẵn sàng "xuống tiền" cho các dịch vụ đẳng cấp - 1

Toàn cảnh Đà Nẵng với cầu Thuận Phước bắc qua sông Hàn nhìn từ trên cao

Sự kiện được tổ chức ngay khi Quảng Nam và Đà Nẵng công bố và triển khai phương án đón khách quốc tế sau chủ trương đồng ý từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Cùng thời điểm, nhiều đối tác lữ hành Hàn Quốc bày tỏ mong muốn tổ chức chuyến bay thuê chuyến và các tour trọn gói khép kín cho khách hàng trong dịp cao điểm du lịch cuối năm 2021 và Tết Dương lịch 2022.

Khách Hàn háo hức tới Việt Nam, sẵn sàng "xuống tiền" cho các dịch vụ đẳng cấp - 2

Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng 

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, ngành du lịch miền Trung đang tích cực tái khởi động cùng lộ trình mở cửa với phương châm “An toàn đến đâu mở cửa đến đó, mở cửa phải an toàn”. Văn phòng Chính phủ đã đồng ý cho 5 địa phương là Đà Nẵng, Kiên Giang, Khánh Hòa, Quảng Nam và Quảng Ninh thí điểm mở cửa đón khách theo 3 giai đoạn, bắt đầu từ tháng 11/2021.

Tại miền Trung, Đà Nẵng và Quảng Nam sẽ là hai điểm đến được thí điểm đón khách quốc tế tham gia các tour du lịch trọn gói, khép kín. Đà Nẵng đã có những bước chuẩn bị thận trọng gồm xây dựng quy trình, phương án ứng phó và đảm bảo độ phủ vắc-xin cho đội ngũ phục vụ du lịch nhằm đảm bảo mở cửa đón khách an toàn.

Khách Hàn háo hức tới Việt Nam, sẵn sàng "xuống tiền" cho các dịch vụ đẳng cấp - 3

Hội thảo trực tuyến tại đầu cầu Đà Nẵng

“Chúng tôi thấy được sự háo hức đi du lịch Việt Nam của người Hàn Quốc. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ đồng hành để kết nối trong khôi phục du lịch, giao lưu nhân dân để du lịch có thể khôi phục quay trở lại thời điểm trước khi dịch xảy ra”, ông Nguyễn Vũ Tùng, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc, nói. Ông cho biết từ tour đón khách quốc tế đầu tiên đến Phú Quốc vừa qua, các địa phương miền Trung có thể rút kinh nghiệm để đón khách an toàn, thực hiện mục tiêu kép.

Về thị hiếu của khách Hàn Quốc khi đi du lịch sau khi dịch được kiểm soát, ông Nam Dukhyun từ Công ty CH Commons chia sẻ, trong một cuộc khảo sát mới đây, có 66% người Hàn Quốc có kế hoạch đi du lịch trở lại từ 1-4 ngày. Bên cạnh đó, 53% người Hàn Quốc thích du lịch nghỉ dưỡng trong khi 43% thăm gia đình, bạn bè và 22% chơi thể thao ngoài trời.

“Có vẻ như nhiều người Hàn Quốc đang muốn đi du lịch trong thời điểm hiện nay”, ông phân tích. “Họ có nhu cầu du lịch cao cấp, an toàn. Sẽ có những nhóm khách hàng chấp nhận trả tiền nhiều cho dịch vụ đẳng cấp. Vì vậy các điểm du lịch khép kín, không tiếp xúc người ngoài, gần với thiên nhiên sẽ thu hút”, ông nói.

Chia sẻ thêm về khách Hàn Quốc, ông Ahn Min Sik, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng, cho rằng nhu cầu về du lịch nước ngoài của người Hàn Quốc vẫn cao như trước sau một thời gian dài bị kìm nén bởi Covid-19. Ông cũng chia sẻ thêm rằng về việc lựa chọn địa điểm du lịch, khách du lịch sẽ có xu hướng chọn những nơi có không gian tự do thoải mái, so với những nơi quá đông đúc khách du lịch. Bên cạnh đó, việc địa phương kiểm soát dịch ở mức độ nào, hoặc khả năng tiếp cận với những thông tin liên quan và mức độ an toàn cũng sẽ trở thành điểm thu hút của địa phương đó đối với khách du lịch.

                                                    

Hiện nay, Việt Nam có hơn 67% dân số (trên 18 tuổi) đã được tiêm phủ vắc-xin ngừa COVID-19, tập trung tại các đô thị lớn và trung tâm du lịch. Đặc biệt, lực lượng lao động du lịch của bốn địa phương đã được tiêm phủ vắc-xin ngừa COVID-19, sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch quốc tế an toàn trong điều kiện “bình thường mời”, góp phần hiện thức hóa mục tiêu kép của Chính phủ, vừa phòng chống dịch COVID-19, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT