Kể chuyện trường mầm non Ngôi Sao Xanh- Nha Trang

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày 10/5/2017 trong hệ thống các ngôi trường mầm non ở Nha Trang có ngôi trường Ngôi Sao Xanh tại địa chỉ Biệt thự 9, đường C2 Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung ra đời.  Ngay từ khi đưa vào hoạt động, Ngôi Sao Xanh đã tạo được sự chú ý. Vĩnh Điềm Trung là khu đô thị mới mở ở Nha Trang, được đánh giá cao bởi lối kiến trúc, cách phân phối diện tích cây xanh. Việc nhiều người dân chọn nơi này sinh sống bởi lẽ môi trường sống tốt.  Một nhu cầu không thể thiếu cho cư dân ở Vĩnh Điềm Trung là những ngôi trường mầm non để họ tin tưởng gởi con, yên tâm làm việc mà không phải lo lắng bất cứ điều gì. Và ở Vĩnh Điềm Trung có một ngôi trường mầm non như thế. Chủ đầu tư là chị  Phạm Thị Huyền Trang tâm đắc với cách giáo dục trẻ, chính chị có hai con nhỏ và chị mong muốn môi trường giáo dục mầm non phải là môi trường trong lành và ưu việt.

Kể chuyện trường mầm non Ngôi Sao Xanh- Nha Trang - 1

 Mần non Ngôi Sao Xanh nằm trên lô đất 300m2, tổng diện tích xây dựng 750 m2 ấy được thiết kế cho 6 phòng học đạt chuẩn cao, mỗi phòng học có đầy đủ dụng cụ học tập, có cả tivi để cô giáo hướng dẫn các cháu bằng phim ảnh. Ngay từ khi bước chân vào đã nhận ra đây là một trường mầm non đạt chuẩn cao. Tạo sự tin tưởng tuyệt đối cho phụ huynh. Một ngôi trường đẹp, các gam màu trang trí mềm mại. Mỗi lớp với  22 em có tới ba cô giáo chuyên trách, để lo các em từng chi tiết từ khi cha mẹ đưa cháu đến trường từ buổi sáng cho đến chiều.

Kể chuyện trường mầm non Ngôi Sao Xanh- Nha Trang - 2

 Trường có một phòng đa chức năng cho các cháu học múa, học vẽ, học tiếng Anh… Một sân vui chơi đa dạng trò chơi để các cháu vui đùa thỏa thích. Và tất nhiên, ăn sáng, ăn trưa ăn xế đều được tính toán tiêu chuẩn và đầy đủ chất cho các cháu. Hàng tháng có một bữa ăn buffet để tạo không khí vui tươi cho các cháu. Trường có khả năng nhận 150 em và  chăm sóc cho các cháu từ 12 tháng tuổi đến 6 tuổi, có hệ thống camera 24/24 để phụ huynh giám sát. Hàng tháng các em sẽ được đưa đi sinh hoạt ngoại khóa, như sắp tới là đi công viên Yang Bay để tham quan vườn rau sạch ở đó.

Kể chuyện trường mầm non Ngôi Sao Xanh- Nha Trang - 3

 Tôi đến trường vào một buổi chiều, khi đó các em vừa no đầy giấc ngủ trưa. Các em được các cô hướng dẫn tự mình phết bơ, sữa lên bánh mì để ăn, những em khác tự vắt cam. Đó là cách giáo dục trẻ tiên tiến, như chị Trang nói cách giáo dục theo phương pháp cho các cháu tự lập là phương pháp giáo dục tiên tiến. Chị cho biết chị cũng chuẩn bị đi học một khóa ngắn ngày ở Hà Nội để bổ sung kiến thức giáo dục trẻ mầm non tự lập, như dạy trẻ cách ẩm thực, thêu thùa, gấp quần áo, trồng trọt… Ngôi Sao Xanh thiết kế dạt chuẩn cao cấp. Tất cả các phòng học có chấn song an toàn, điều hòa nhiệt độ phù hợp cho trẻ, cửa sổ trông ra không gian xanh, sàn gỗ để  tạo an toàn tối đa.

Kể chuyện trường mầm non Ngôi Sao Xanh- Nha Trang - 4

 Một phụ huynh tình cờ gặp chúng tôi khi chúng tôi rời trường đã cười vui: “Tôi rất tin tưởng Ngôi Sao Xanh”. Còn anh bạn đi cùng tôi lại nói tiếc là anh không còn con nhỏ, không thôi anh sẽ gởi ở đây.

Kể chuyện trường mầm non Ngôi Sao Xanh- Nha Trang - 5

 Môi trường giáo dục mầm non là một môi trường không đơn giản chỉ giữ trẻ, mà còn tạo cho trẻ tính cách, giữ an toàn cho trẻ khi không có cha mẹ kề bên, cho trẻ một chế độ ẩm thực tối ưu hợp lứa tuổi, cũng như tạo cho trẻ có một tuổi thơ vui tươi. Ngôi Sao Xanh đã và đang làm điều đó.

Kể chuyện trường mầm non Ngôi Sao Xanh- Nha Trang - 6

Bài và ảnh: KHUÊ VIỆT TRƯỜNG

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT