KỶ NIỆM 100 NĂM NGÀY SINH BÁC HỒ KÍNH YÊU (19.5.1890-19.5.2011) VÀ BIỂU DƯƠNG CÁC CÁ NHÂN THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG “HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH”

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

KỶ NIỆM 100 NĂM NGÀY SINH BÁC HỒ KÍNH YÊU (19.5.1890-19.5.2011) VÀ BIỂU DƯƠNG CÁC CÁ NHÂN THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG  “HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH” - 1
Ông Lê Thanh Hải - Bí thư Thành ủy TP.HCM và các đồng chí lãnh đạo TPHCM trao đổi với các điển hình thực hiện tốt cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Ảnh: Việt Dũng

 

Sáng ngày 19.5.2011, tại Hội trường Thành phố, Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 121 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu (19.5.1890-19.5.2011) và biểu dương các cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tham dự có Ông Võ Trần Chí - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM; Ông Trần Trọng Tân - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Ông Lê Thanh Hải – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM; Bà Phạm Phương Thảo – Chủ tịch HĐND TP.HCM; Ông Lê Hoàng Quân – Chủ tịch UBND TP.HCM; Ông Nguyễn Văn Đua – Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM; Ông Dương Quan Hà – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP.HCM; các đồng chí lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng; Bộ VH-TT-DL; Lãnh đạo các Ban, Ngành, đoàn thể, công nhân, doanh nhân, báo chí... và 100 cá nhân được biểu dương vì đã thực hiện tốt cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Ông Nguyễn Văn Đua – Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM, đọc Diễn văn kỷ niệm 121 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Người đã hy sinh cả cuộc đời mình cứu nước cứu dân. Bài diễn văn cảm động, đưa cả hội trường ôn lại lịch sử oai hùng của dân tộc. Dưới sự dẫn dắt, lãnh đạo tài tình của Hồ Chủ tịch, đã đưa đất nước ta thoát khỏi áp bức, nô lệ, tự giải phóng và đưa dân tộc đứng ngang hàng với các cường quốc trên thế giới. Người đã để lại nhiều giá trị nhân văn cao đẹp mà các thế hệ sau luôn phấn đấu, học tập và làm theo. Qua 4 năm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, TP.HCM đã có nhiều đổi mới, và đã đạt được những thành tựu to lớn. Chăm lo đời sống nhân dân, phát triển kinh tế xã hội bền vững, luôn ghi nhớ công ơn những người đã hy sinh vì độc lập, tự do của tổ quốc.

Bên cạnh những thành tựu đạt được, còn nhiều khuyết điểm, thiếu sót. Một trong những biện pháp khắc phục, phấn đấu là không ngừng học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người.

KỶ NIỆM 100 NĂM NGÀY SINH BÁC HỒ KÍNH YÊU (19.5.1890-19.5.2011) VÀ BIỂU DƯƠNG CÁC CÁ NHÂN THỰC HIỆN TỐT CUỘC VẬN ĐỘNG  “HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH” - 2

Toàn cảnh buổi lễ

Trong cuộc vận động, tại TP.HCM, có rất nhiều tấm gương tiêu biểu, năm nay TP.HCM bầu chọn được 100 tấm gương điển hình, tiêu biểu nhất. Đó là những người làm việc trên nhiều các lĩnh vực, luôn ghi nhớ và học tập theo tư tưởng của Bác, luôn lấy Tư tưởng Hồ Chí Minh làm kim chỉ nan cho mọi hành động.

Thu Hương

 


Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT