“Họp mặt sinh viên đón tết xa nhà” Xuân Đinh Dậu năm 2017

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiều ngày 19/01/2017, tại Hội trường Nhà văn hóa Thanh niên diễn ra chương trình “Họp mặt sinh viên đón tết xa nhà” – Xuân Đinh Dậu năm 2017.

“Họp mặt sinh viên đón tết xa nhà” Xuân Đinh Dậu năm 2017 - 1

Chương trình do Trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố tổ chức, nhằm chăm lo các đối tượng sinh viên khó khăn đón tết xa nhà có hộ khẩu thường trú từ Phú Yên, Gia Lai trở ra phía Bắc, hoặc các tỉnh: Trà Vinh, An Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang, Cà Mau đang học tập tại các trường ĐH, CĐ, TC trên địa bàn Thành phố.

“Họp mặt sinh viên đón tết xa nhà” Xuân Đinh Dậu năm 2017 - 2

Đây là chương trình thường niên của Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM, nhằm mang lại cho sinh viên xa nhà không khí Tết ấm áp, thân tình bên các bạn bè cùng cảnh ngộ và bớt đi nỗi nhớ nhà, nhớ người thân; đồng thời thể hiện sự quan tâm của xã hội đến các sinh viên khó khăn không có điều kiện về quê đón tết. Đa phần các sinh viên tham gia chương trình có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh xa về TP. Hồ Chí Minh học tập, không có điều kiện về quê đón tết, hoặc tranh thủ ở lại làm thêm để trang bị kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, kiếm thêm thu nhập phục vụ việc học tập và sinh hoạt cho học kỳ sắp tới và tham gia các hoạt động tình nguyện của thanh thiếu nhi thành phố.

Các sinh viên tham gia chương trình giao lưu văn nghệ đón xuân, giao lưu với các ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng, tâm sự, chia sẻ tình cảm với các bạn sinh viên khác có chung hoàn cảnh.

“Họp mặt sinh viên đón tết xa nhà” Xuân Đinh Dậu năm 2017 - 3

Ông Quách Hải Đạt - Giám đốc TT Hỗ trợ Học sinh sinh viên TPHCM trao quà các sinh viên

Trong tổng thể chương trình hỗ trợ tết cho sinh viên, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên tặng 1.800 phần quà trị giá 600.000đ/ phần (bao gồm: quà tết, báo xuân và bao lì xì) dành tặng cho sinh viên khó khăn.

Từ chương trình “Họp mặt sinh viên đón tết xa nhà” đầu tiên (năm 1999) đến năm 2017, Trung tâm đã hỗ trợ cho 34.050 sinh viên với tổng giá trị hơn 4 tỉ đồng.

“Họp mặt sinh viên đón tết xa nhà” Xuân Đinh Dậu năm 2017 - 4

Chương trình Họp mặt sinh viên đón tết xa nhà năm nay được tài trợ từ công ty TNHH Phụ gia xi măng Trung Kiên, cùng sự đồng hành của các đơn vị: Masteri Thảo Điền, quỹ Power On, nhãn hàng bánh mì Tươi – Công ty Kinh Đô Việt Nam, Công ty CPĐT Địa ốc Tiến Phát.

Trong dịp tết, ngoài chương trình họp mặt, Trung tâm còn tổ chức các chương trình như Việc làm Tết, chương trình Tặng vé xe cho sinh viên khó khăn về quê đón Tết, Thăm và tặng quà sinh viên ở lại tại các ký túc xá và khu nội trú, vận động quà tặng cho thiếu nhi “Quà xuân cho em”.

P.V

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT