Hòn Tằm đón gần 600 trẻ khuyết tật vui chơi

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong ba ngày, từ ngày 30/5 đến 1/6/2018, Khu du lịch đảo Hòn Tằm đã chào đón 595 trẻ em khuyết tật thuộc 40 trường, trung tâm nuôi dạy ở  24 tỉnh, thành về tham dự ngày hội “Hòn Tằm- điểm tựa của những vầng trăng khuyết”.

Hòn Tằm đón gần 600 trẻ khuyết tật vui chơi - 1

 

Đây cũng là lần thứ 6, Khu du lịch Hòn Tằm tổ chức Ngày hội trẻ em khuyết tật, tính từ năm 2013. Do các em nhỏ đều bị dị tật bẩm sinh, khiếm thị, khiếm thính, nên có 200 giáo viên đi theo hỗ trợ, bên cạnh đó có 50 tình nguyện viên là sinh viên các trường đại học ở Nha Trang cùng trợ giúp.

Hòn Tằm đón gần 600 trẻ khuyết tật vui chơi - 2

Các trường đều được lo kinh phí đi lại và ăn ở, vui chơi tại hòn đảo 5 sao trong những ngày chương trình diễn ra. Các y bác sĩ Bệnh viên đa khoa tỉnh Khánh hòa đến khám bệnh, chăm sóc sức khỏe, và đặc biệt năm nay có 12 gian hàng bày bán các mặc hàng thủ công do chính các em làm ra.

Hòn Tằm đón gần 600 trẻ khuyết tật vui chơi - 3

 Ấn tượng nhất là nghi thức thả bong bóng ước mơ vào chiều ngày 1/6. Các em viết ước mơ của mình gắn vào bong bóng thả lên bầu trời. Buổi tối cùng ngày là đêm Gala với những tiếc mục văn nghệ do chính các em biểu diễn.

Hòn Tằm đón gần 600 trẻ khuyết tật vui chơi - 4

Bài, ảnh: KHUÊ VIỆT TRƯỜNG

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT