Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia, lần thứ II, Khóa IV, nhiệm kỳ 2015-2020

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Từ ngày 16-18/12/2015, TW Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia, đón đoàn TW Hội bạn và 02 tỉnh kết nghĩa với tỉnh Long An dự Hội nghị Ban chấp hành TW Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia lần thứ II tại tỉnh Long An.

 Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia, lần thứ II, Khóa IV, nhiệm kỳ 2015-2020 - 1

Về Câu lạc bộ Doanh  nghiệp: D9ược thành lập từ năm 2008, Câu lạc bộ đã những đóng nhất định trong việc tập hợp các doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam tham gia vào hoạt động đầu tư thương mại với Campuchia. Tuy nhiên những kết quả đạt được còn hết sức khiêm tốn. Gần đây, Chủ tịch TW Hội đã quyết định bổ sung và thay đổi nhân sự chủ chốt của Câu lạc bộ doanh nghiệp, cử đồng chí Lê Hồng Liêm - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra TW Đảng - Phó tịch TW Hội thường trực phía Nam đảm nhận chức Chủ tịch Câu lạc bộ doanh nghiệp, Câu lạc bộ đã có cuộc họp đánh giá kết quả những năm qua và phương hướng những năm tới, củng cố hoàn thiện bộ máy, tổ chức đoàn sang Campuchia tìm hiểu về thị trường và trao đổi với Câu lạc bộ doanh nghiệp của Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam. Câu lạc bộ đã tổ chức Lễ ra mắt Ban Chủ Câu lạc bộ. Câu lạc bộ đã gửi email thông tin các chính sách, chủ trương của Đảng, Nhà nước về kinh tế, chính trị cho các thành viên Câu lạc bộ; tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ hàng tuần, tư vấn kịp thời theo yêu cầu của một số doanh nghiệp đang xúc tiến thành lập văn phòng ở Campuchia.

Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia, lần thứ II, Khóa IV, nhiệm kỳ 2015-2020 - 2

Ông Vũ Mão-Chủ tịchTW Hội Hữu Nghị Việt Nam-Campuchia

Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia, lần thứ II, Khóa IV, nhiệm kỳ 2015-2020 - 3

 

Ông Lê Hồng Liêm-Phó Chủ tịch Hội Hữu Nghị Việt Nam-Campuchia

 

 PHƯƠNG HƯỚNG NHIÊM VỤ NĂM 2016:

Năm 2016 tập trung thực hiện tốt chương trình công tác sau:

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục trong các cấp bộ Hội và Hội viên

về tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân hai nước, để chống lại những luận điệu xuyên tạc của các lực lượng thù địch, nhằm chia rẽ tình đoàn kết hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam- Campuchia.     

Về công tác tổ chức: Triển khai phổ biến Điều lệ Hội cho các Hội trực thuộc, tiếp tục phát triển tổ chức Hội và kết nạp hội viên mới. Phối hợp với các tỉnh thành phố tổ chức tập huấn cho cán bộ Hội về công tác đối ngoại nhân dân nói chung và công tác Hội nói riêng

Trao đổi với hai Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ và Tây Nguyên hình thức cụ thể để triển khai nội dung đã thoả thuận, tập huấn cán bộ cho hai Hội, giúp Hội hữu nghị các tỉnh hai vùng này của Việt Nam và Campuchia có điều kiện thuận lợi để triển khai công tác của mình.

Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia, lần thứ II, Khóa IV, nhiệm kỳ 2015-2020 - 4

Triển khai công tác của Câu lạc bộ doanh nghiệp, phối hợp với Câu lạc bộ doanh nghiệp của Hội Bạn tổ chức các cuộc hội thảo về luật pháp, chính sách đầu tư của mỗi nước, giúp các doanh nghiệp có cơ hội đầu tư, góp phần thúc đẩy hợp tác kinh tế, khoa học kỹ thuật, văn hóa giữa hai nước.

Triển khai hoạt động của Trung tâm ngoại ngữ tiếng Khơ Me.

Phối hợp với Đại sứ quán Campuchia đẩy mạnh công tác đỡ đầu lưu học sinh Campuchia bằng nhiều hình thức. Chính thức phát động xây dựng “Quỹ Ươm mầm hữu nghị” trên phạm vi cả nước để hỗ trợ cho những hoạt động đỡ đầu lưu học sinh Campuchia

Tham gia các hoạt động đối ngoại nhân dân do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức.

 Phối hợp với Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam triển khai nội dung thoả thuận giữa hai Hội.

Tổ chức Hội nghị, hội thảo chuyên đề ở từng vùng, từng lĩnh vực về tổ chức và hoạt động Hội. Tiến tới Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội lần thứ III để tổng kết công tác Hội năm 2016 và bàn phương hướng nhiệm vụ Hội năm 2017.

Thành lập Văn phòng đại diện Câu lạc bộ Doanh nghiệp ở Campuchia khi đủ điều kiện.

Kim Long

Ảnh: Lê Tân

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT