Hai trận động đất liên tiếp xảy ra ở Kon Tum, ở xa vẫn nghe "ầm ầm", mặt đất rung chuyển

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiều ngay, động đất có độ lớn 4.7 xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vừa có thông báo tin động đất, theo đó, vào 14  giờ 8  phút 4  giây (giờ Hà Nội) ngày 23  tháng  8  năm  2022,  một trận động đất có độ lớn  4.7  xảy ra tại vị trí có tọa độ (14.768  độ vĩ Bắc, 108.209  độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 8.2  km.

Động đất xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp  1.

Hai trận động đất liên tiếp xảy ra ở Kon Tum, ở xa vẫn nghe "ầm ầm", mặt đất rung chuyển - 1

Bản đồ chấn tâm động đất      

Tiếp theo đó, trận động đất thứ hai, vào hồi 14  giờ 11 phút 36 giây (giờ Hà Nội) ngày 23  tháng  8  năm  2022  một trận động đất có độ lớn 3.6  xảy ra tại vị trí có tọa độ (14.796  độ vĩ Bắc, 108.252  độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 8.1  km. Động đất xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp  0.

Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu hiện đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Tại huyện Nam Trà My, nhiều người đang ngồi làm việc trong phòng thì nghe rung lắc dữ dội, mọi người hoảng hốt vội bỏ chạy ra ngoài. 

Tại Đà Nẵng, một số người làm việc ở cao ốc cảm nhận được rõ rung chấn kéo dài từ 5-10 giây. Theo người dân kể lại, họ thấy rung lắc và nghe ầm ầm, giống như xe tải lớn hoặc công trình nào đang khoan nhồi. Nhiều người còn thấy bóng đèn treo trong phòng rung lắc. 

Khi vào Google, đánh "động đất Kon Tum", cũng có hiển thị cảnh báo động đất. Đây là hệ thống cảnh báo động đất trên Android. Sau khi động đất xảy ra tại khu vực bạn sinh sống, bạn có thể tìm kiếm "Động đất tại " hoặc "Động đất gần chỗ tôi" trên Google tìm kiếm. Trong một số trường hợp, Google có thể hiển thị thẻ kết quả tìm kiếm về cảnh báo động đất.

Thẻ kết quả tìm kiếm này gồm những thông tin như: Liệu có nguồn tin nào cho biết có động đất ở khu vực xung quanh bạn hay không; các bước bạn nên làm sau một trận động đất; nhận thông báo về các trận động đất gần bạn.

Hai trận động đất liên tiếp xảy ra ở Kon Tum, ở xa vẫn nghe "ầm ầm", mặt đất rung chuyển - 2

Điện thoại Android có thể gửi cho bạn thông báo về các trận động đất ở gần có cường độ 4,5 trở lên. Điện thoại sử dụng thông tin vị trí gần đúng để gửi thông tin về cường độ của trận động đất và khoảng cách so với vị trí của bạn. 

Hệ thống cảnh báo động đất trên Android sử dụng dữ liệu thiết bị và dữ liệu cảm biến của những điện thoại Android đã bật chế độ "Độ chính xác" của vị trí trên Google, tại những khu vực đã phát hiện động đất ở gần đó.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Như Ngọc

CLIP HOT