Festival Hoa lan TP.HCM 2023: Điểm đến hấp dẫn cho du khách dịp lễ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Với hơn 29.000 tác phẩm hoa lan độc đáo và đẹp mắt, Festival Hoa lan TP.HCM lần II 2023 đang thu hút sự quan tâm của người dân và du khách trong và ngoài nước.

Sự kiện được tổ chức từ ngày 28-4 đến 2-5 tại Công viên Tao Đàn (quận 1) bởi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP HCM phối hợp với các sở ban ngành liên quan.

Festival Hoa lan TP.HCM 2023: Điểm đến hấp dẫn cho du khách dịp lễ - 1

Hội hoa lan TP.HCM 2023 chính thức đón du khách - Ảnh Hữu Long

Đây là sự kiện định kỳ 2 năm 1 lần nhằm kết nối du lịch với phát triển nông nghiệp đô thị, tạo điểm nhấn cho TP HCM trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế.

Tại Festival, du khách có thể chiêm ngưỡng những loài hoa lan quý hiếm, đặc biệt là hoa nhiệt đới, được trồng trong nước bởi gần 200 đơn vị, cá nhân tham gia hội thi. Ngoài ra, du khách còn được tìm hiểu quy trình trồng, chăm sóc, nhân giống hoa lan để có thể áp dụng tại nhà.

Festival Hoa lan TP.HCM 2023: Điểm đến hấp dẫn cho du khách dịp lễ - 2

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan có ý tưởng xây dựng Công viên Tao Đàn thành công viên chuyên về hoa, đề nghị các sở ngành lập đề án chi tiết - Ảnh Hữu Long

Không chỉ có hoa lan, Festival còn có khu vực trưng bày sản phẩm OCOP, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu TP HCM và các tỉnh; không gian quảng bá du lịch; khu giới thiệu giống hoa lan, cây kiểng và chương trình ca nhạc văn hóa nghệ thuật hằng đêm.

Dự kiến, sự kiện sẽ thu hút khoảng 90.000 lượt khách trong 5 ngày diễn ra và trở thành một trong những lễ hội hoa lan lớn nhất Việt Nam.

Tại Lễ khai mạc Festival Hoa lan TP HCM lần II 2023, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan đánh giá cao vai trò của hoa lan - cây kiểng trong nền nông nghiệp đô thị và du lịch của thành phố.

Ông cho biết, sự kiện này là cơ hội để kết nối nhà nước - nhà nông - người tiêu dùng, góp phần xây dựng “nông dân văn minh - nông nghiệp sinh thái - nông thôn hiện đại”. Ông cũng đề xuất xây dựng Công viên Tao Đàn thành công viên chuyên về Hoa và trình UBND TP HCM trong tháng 5-2023.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Anh

CLIP HOT