Đường bay đến Việt Nam trong top đầu tìm kiếm tại Ấn Độ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Người Ấn Độ đang lên kế hoạch du lịch cho kỳ nghỉ lễ bắt đầu từ tháng 10/2022. Thống kê cho thấy, đường bay Delhi – Việt Nam đứng thứ 2 về số lượng tìm kiếm tại Ấn Độ, chỉ xếp sau đường bay Bengaluru - Dubai.

Theo trang FinancialExpress, hoạt động du lịch tại Ấn Độ sẽ đạt đỉnh điểm trong mùa lễ hội tháng 10 tới, bởi đây là kỳ nghỉ dài với những quy định được nới lỏng nhất sau hơn 2 năm qua. Số liệu của nền tảng Kayak cho thấy lượng tìm kiếm chuyến bay từ các sân bay của Ấn Độ tăng 118% so với mức trước đại dịch Covid-19, trong đó riêng tìm kiếm chuyến bay quốc tế tăng 143%.

Đường bay đến Việt Nam trong top đầu tìm kiếm tại Ấn Độ - 1

Dự kiến khách Ấn Độ và Trung Đông sẽ tới Đà Nẵng nhiều hơn trong thời gian tới. Ảnh: Phương Cúc

Các nền tảng du lịch như MakeMyTrip và Goibibo cũng ghi nhận nhu cầu cao tại Ấn Độ trong mùa lễ hội năm nay. Đại diện nền tảng MakeMyTrip cho biết tâm lý du lịch tại Ấn Độ "ở mức cao nhất từ trước đến nay", thể hiện qua lượng đặt trước dịch vụ cho dịp lễ hội 2022 cao hơn 12% so với dịp lễ năm 2019.

Tương tự, người phát ngôn của hệ thống quản lý khách sạn OYO dự đoán nhu cầu du lịch tại Ấn Độ "đạt đỉnh điểm" trong mùa lễ hội năm nay, dựa theo lượng đặt dịch vụ cho dịp nghỉ lễ Durga Puja và Diwali trong tháng 10/2022. Nhu cầu cao nhất đến từ các thành phố Kolkata, Bangalore, Hyderabad, Delhi và Chennai.

Ông Shreyas Kudalkar - chủ sở hữu của Kings Hotel & Resort tại Ấn Độ dự báo nhu cầu du lịch của người Ấn Độ không chỉ dừng lại trong tháng 10, mà sẽ kéo dài tới Giáng sinh và nối tiếp đến dịp năm mới 2023: "Người Ấn Độ muốn đi du lịch nhiều hơn trong năm nay, vì đó sẽ là chuyến đi đầu tiên của họ sau đại dịch”.

Về các tour du lịch nước ngoài, trang FinancialExpress nhận định các điểm đến tiết kiệm chi phí như Việt Nam đang trở thành lựa chọn phổ biến của người Ấn Độ. Theo thống kê cho tuần đầu tháng 10/2022, đường bay Delhi – Việt Nam đứng thứ 2 về số lượng tìm kiếm tại Ấn Độ, chỉ xếp sau đường bay Bengaluru - Dubai và cao hơn các chặng New Delhi – London hay New Delhi – Bali.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nam Anh (Theo FinancialExpress) (Báo VOV)

CLIP HOT