Du lịch TP.HCM chuẩn bị đón khách Trung Quốc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thông tin Trung Quốc quyết định đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn đợt 2, từ ngày 15/3 được nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch tại TP.HCM quan tâm. 

Trước đó, ở lần thí điểm mở cửa du lịch cho khách đi du lịch quốc tế đợt 1 của Trung Quốc, Việt Nam không nằm trong danh sách này đã khiến nhiều doanh nghiệp thất vọng, bởi trước dịch Covid-19, Trung Quốc là một trong những thị trường khách quốc tế lớn của ngành du lịch TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Du lịch TP.HCM chuẩn bị đón khách Trung Quốc - 1

Nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch TP.HCM đã sẵn sàng các sản phẩm chờ nguồn khách từ Trung Quốc. Ảnh: Hồng Phúc

Ông Lại Minh Duy, Tổng Giám đốc Công ty TSTtourist đánh giá nhu cầu đi du lịch của khách Trung Quốc là rất lớn sau khi mở cửa, trong đó Việt Nam là điểm đến thu hút. Các doanh nghiệp du lịch đã chuẩn bị sẵn sàng nhưng vẫn chờ phía hàng không để mở thêm đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc nhằm thuận lợi trong đi lại cho du khách.

Riêng TSTtourist, ông cho biết công ty đã đầu tư xây dựng nhiều sản phẩm tour tuyến, dịch vụ chất lượng cao để đón khách Trung Quốc. Công ty tập trung khai thác là khách đi tour trung, cao cấp, chi tiêu cao và sẵn sàng chi trả cho những dịch vụ, sản phẩm chất lượng. 

Bà Nguyễn Thị Khánh - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM cũng cho hay việc mở cửa trở lại du lịch giữa Trung Quốc và Việt Nam là tin vui mà các doanh nghiệp chờ đợi từ nhiều tháng qua. 

Theo bà Khánh, trước đó, rất nhiều doanh nghiệp đã chuẩn bị sản phẩm, quảng bá và sẵn sàng đón khách nhưng Việt Nam lại không có tên danh sách mở tour theo đoàn lần đầu của Trung Quốc.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, đánh giá Trung Quốc mở tour khách đến Việt Nam là tín hiệu rất tốt đối với du lịch TP.HCM và cả nước. 

“Với sự chuẩn bị đã có về chiến lược, phân khúc, thị trường mục tiêu đối với khách Trung Quốc, chúng tôi tin rằng từ số lượng tới chi tiêu tăng trưởng du lịch trong thời gian tới”, bà Hoa khẳng định.

Du lịch TP.HCM chuẩn bị đón khách Trung Quốc - 2

Năm 2023, TP.HCM đặt mục tiêu đón 5 triệu lượt khách quốc tế. Ảnh: Hồng Phúc

Năm 2023, ngành du lịch TP.HCM đặt mục tiêu đón 5 triệu lượt khách quốc tế. Tổng doanh thu từ hoạt động du lịch ước khoảng 160.000 tỷ đồng.

Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết để du lịch quốc tế phục hồi đúng kỳ vọng phát triển bền vững, có đột phá mới, đòi hỏi nhiều yếu tố, đặc biệt phải kể đến chính sách visa thông thoáng. 

Theo bà, giải quyết được các hạn chế của chính sách visa hiện nay là mở được nút thắt đầu tiên trong việc thu hút khách quốc tế đến TP.HCM. 

“Hiện Việt Nam và TP.HCM nhận được lượng tìm kiếm rất cao của du khách quốc tế. Chúng ta phải chuyển lượng khách tìm kiếm thành khách du lịch đến với chúng ta. Khi khách quan tâm thì các thông tin visa phải có sự cạnh tranh tương xứng thì mới thực sự thu hút”, bà Hoa nói.

Về visa, lãnh đạo ngành du lịch TP.HCM cho rằng khi các nút thắt được tháo gỡ, đây là tiền đề để hàng loạt các chương trình khác như phát triển sản phẩm, đào tạo nguồn nhân lực, xúc tiến quảng bá… có động lực cải thiện, thu hút khách quốc tế.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hồng Phúc (Báo Dân Việt)

CLIP HOT