Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu hồi sinh, cơ sở lưu trú vip cháy phòng dịp Giỗ Tổ và 30/4

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Giai đoạn này đa số cơ sở lưu trú hạng sang và hạng trung bình tại Bà Rịa - Vũng Tàu đã kín khách đặt phòng lễ Giỗ tổ (10/3 âm lịch) và 30/4.

Ngày 5/4, Giám đốc Sở Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu Trịnh Hàng cho biết, ngành du lịch tỉnh này đang chuẩn bị cho đợt đón khách vào dịp lễ Giỗ tổ và 30/4.

Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu hồi sinh, cơ sở lưu trú vip cháy phòng dịp Giỗ Tổ và 30/4 - 1

Một góc Côn Đảo thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: Tuệ Mẫn

Theo đó, để thu hút khách tới Bà Rịa - Vũng Tàu, ngành du lịch đã phối hợp với các địa phương triển khai nhiều hoạt động như xây dựng thêm nhiều hình ảnh ấn tượng để khách chụp ảnh, tăng cường bảo đảm an toàn cho khách du lịch.

Bên cạnh đó, Sở cũng tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số trong ngành du lịch, đầu tư hoàn thiện hạ tầng tuyến đường ven biển và cải tạo lại Bãi Sau để khai thác tối đa tiềm năng du lịch biển. 

Theo lãnh đạo ngành du lịch, qua khảo sát trước hai kỳ nghỉ lễ lớn, hiện lượng khách tìm hiểu dịch vụ, đặt phòng đang tăng mạnh. Nhiều nơi đã kín phòng, một số nơi có lượng khách đăng ký từ 50  - 70% số phòng. 

Dự báo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ đón lượng khách lớn trong 2 kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ và 30/4 năm nay. 

Đợt này các khu du lịch, cơ sở lưu trú cũng tập trung nâng cấp cơ sở vật chất, chất lượng dịch vụ, tôn tạo cảnh quan, bổ sung thêm mảng xanh... 

Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu hồi sinh, cơ sở lưu trú vip cháy phòng dịp Giỗ Tổ và 30/4 - 2

Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu dự kiến sẽ đón lượng khách lớn vào hai kỳ nghỉ lễ lớn sắp tới. Ảnh: Tuệ Mẫn

Cụ thể tại các cơ sở lưu trú lớn, khu du lịch lớn như The Ruộng Resort, Lan Rừng, Hồ Mây, Long Cung, ... đều đang dọn dẹp lại toàn bộ khuôn viên, cắt tỉa cây xanh, bổ sung thêm hoa, tạo các điểm check-in nổi bật để khách đến có không gian vui chơi, chụp hình lưu niệm. 

Tại Hồ Mây, hiện nay các nhân viên đang sửa sang nâng cấp lại khu bắn súng sơn, karaoke,... đặc biệt là dọn dẹp sửa lại khu vực ngồi xem nhạc nước. 

Du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu hồi sinh, cơ sở lưu trú vip cháy phòng dịp Giỗ Tổ và 30/4 - 3

Biển tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có nhiều vẻ đẹp riêng và yên bình. Ảnh: Tuệ Mẫn

Còn ở The Ruộng Resort đơn vị này cũng đang tiếp tục duy trì không gian đồng quê trong resort; chăm chút, bổ sung thêm mảng xanh với các loại cây gắn với làng quê miệt vườn để chờ đón lượng khách lớn. 

Ông Nguyễn Tiến Dũng, quản lý The Ruộng Resort cho biết, từ đầu năm đến nay resort luôn kín phòng vào cuối tuần và trong tuần cũng đều đặn có khách lưu trú. 

"Khách của resort trên 60% đến từ TP.HCM, 20% du khách trong tỉnh và 20% còn lại đến từ Đồng Nai, Bình Dương... Doanh thu và lượng khách của resort tăng trưởng 150% so với cùng kỳ và đặc biệt đến giờ phút này, phòng lễ 10/3 âm lịch và 30/4 cơ bản đã kín", ông Dũng nói.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nha Mẫn (Báo Dân Việt)

CLIP HOT