Du khách Việt sang Hàn du lịch đông nhất Đông Nam Á

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo Tổ chức Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam, Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ đón tới 420.000 du khách Việt Nam trong cả năm 2023, con số cao nhất trong số các nước Đông Nam Á.

Cụ thể, từ tháng 1 đến tháng 11 năm nay, hơn 386.900 du khách Việt Nam đã đến Hàn Quốc, chiếm 74% lượng khách ghi nhận cùng kỳ năm 2019, trước dịch Covid-19 và 139,7% lượng khách cùng thlời điểm năm ngoái.

Các khách Việt Nam được xếp vào nhóm MICE (hội họp, ưu đãi, hội nghị và sự kiện) hàng đầu của Hàn Quốc ở thị trường thuộc khu vực Đông Nam Á với hơn 38.400 du khách đã thực hiện các chuyến MICE tới 'xứ sở kim chi' vào tháng 11.

Du khách Việt sang Hàn du lịch đông nhất Đông Nam Á - 1

Nhiều gia đình người Việt chọn Hàn Quốc là điểm đến quen thuộc. Ảnh: GĐCC

Trong khi đó theo ông Lee Jae Hoon, trưởng đại diện KTO, khoảng 3,6 triệu người Hàn Quốc đã ghé thăm Việt Nam vào năm 2023, trở thành nguồn khách du lịch nước ngoài lớn nhất của Việt Nam.

Việt Nam đã trở thành thị trường ưu tiên hàng đầu của Hàn Quốc nhờ mối quan hệ chặt chẽ giữa chính trị, kinh tế, văn hóa và du lịch.  Nhằm hiện thực hóa mục tiêu đã đề ra là đón 10 triệu du khách quốc tế du khách vào năm 2023, KTO đã thực hiện một loạt hoạt động nhằm đa dạng hóa thị trường du lịch của mình, tập trung thu hút những khách thuộc khu vực Đông Nam Á.

Năm tới, tổ chức này sẽ giới thiệu Hàn Quốc là điểm đến du lịch tuyệt vời dành cho du khách quốc tế, trong đó có khách Việt Nam bằng nhiều hoạt động và chương trình khác nhau. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đỗ An (VietNamNet)

CLIP HOT