Du khách Việt không còn muốn đi tour 'đúng giờ đi, đúng giờ ăn'

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Du khách đang sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho các tour du lịch để có thể tự do với lịch trình riêng. Sau hai năm trì hoãn bởi dịch bệnh, cách đi du lịch của khách hàng bây giờ không chỉ "đúng giờ ăn, đúng giờ đi, đúng giờ nghỉ".

Du khách Việt không còn muốn đi tour 'đúng giờ đi, đúng giờ ăn' - 1

Các tour du lịch mang tính trải nghiệm riêng tư cao đang được du khách Việt chi mạnh tay - Ảnh: N.BÌNH

Chiều 1-6, tại lễ công bố chuỗi sản phẩm du lịch mới tour đi Phú Quốc có tên Hành trình trải nghiệm âm nhạc Sun Memory được tổ chức ở TP.HCM, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - giám đốc Sở Du lịch TP.HCM - cho biết trong quá trình chuẩn bị đón khách trở lại, du lịch TP xác định phải nâng tầm, "thay áo mới" cho các điểm tham quan, những điểm đến để dần hình thành chuỗi giá trị du lịch đẳng cấp hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế.

Trong đó, TP chọn góc nhìn đa dạng cách tiếp cận làm sản phẩm từ đường bộ, trên sông đến tầm cao để có những sản phẩm đặc trưng như tour “trực thăng ngắm thành phố từ trên cao”, tour du thuyền “ngắm hoàng hôn trên sông Sài Gòn"...

Nói về thị hiếu mới của du khách, theo ông Lại Minh Duy - tổng giám đốc TST tourist, các sản phẩm du lịch mới sau dịch hướng tới câu chuyện không chỉ là đẳng cấp mà còn là trải nghiệm du lịch mới.

"Sau hai năm dịch, chúng tôi nhìn nhận cách đi du lịch của khách hàng bây giờ không chỉ đúng giờ ăn, đúng giờ đi, đúng giờ nghỉ. Khách mong muốn trải nghiệm thực sự, chúng tôi mạnh dạn từ chối những dịch vụ làm khách mệt mỏi, gò bó, để họ có thể hưởng thụ một cách thực sự", ông Duy nói.

Du khách sẵn sàng chi 25 triệu đồng cho tour đến Phú Quốc 3 ngày 2 đêm, hay 300 triệu đồng/người cho tour đi châu Âu.

Ví dụ trong sản phẩm tour du lịch kết hợp âm nhạc ở Phú Quốc Hành trình trải nghiệm âm nhạc Sun Memory, du khách không chỉ được đến trên các chuyến bay hạng C, xe đưa rước theo yêu cầu mà còn trải nghiệm sản phẩm du thuyền ở Phú Quốc, ngắm bình minh hay hoàng hôn trong một không gian riêng tư, khách cũng được chọn giờ ăn, giờ nghỉ ngơi theo lịch trình của mình, và tận hưởng cảm giác thăng hoa cùng âm nhạc trong không gian nghệ thuật sang trọng.

Đạo diễn Long Kan cho biết trên thế giới, những tour du lịch kết hợp âm nhạc là khá phổ biến và thành công. Du khách trên thế giới đã từng đổ xô mua tour đến Hàn Quốc để xem các chương trình K-pop hay đi London (Anh) mong chờ các sô diễn trong nhà hát nổi tiếng ở đây.

Xu hướng du lịch hiện nay không chỉ dựa vào điều kiện tự nhiên có sẵn như biển xanh, cát trắng mà các điểm đến phải tìm cách khơi gợi nhu cầu đi du lịch, tạo ra cái "cớ" để khách lên đường.

Theo Sở Du lịch TP.HCM, tổng thu du lịch tháng 5 của TP.HCM ước đạt 10.371 tỉ đồng, tăng 73,4% so với cùng kỳ năm 2021, đưa tổng thu của ngành trong 5 tháng đầu năm 2022 ước đạt 39.509 tỉ đồng, tăng 9,8% so với cùng kỳ năm 2021.

Trong đó, chỉ tính riêng tháng 5, TP.HCM đã thu hút 147.362 lượt khách quốc tế và 2,15 triệu lượt khách nội địa, tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2021.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.BÌNH (Báo Tuổi trẻ)

CLIP HOT