Du khách Anh bị lạc trong đêm khi một mình khám phá rừng Hoàng Liên

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Anh Henwood Josheph Thomas, 18 tuổi, quốc tịch Anh, sang Việt Nam du lịch một mình; tự đi vào rừng quốc gia Hoàng Liên khám phá từ 8 giờ sáng 19/4, bắt đầu bị lạc và mất phương hướng lúc 23 giờ 30 phút cùng ngày.

Du khách Anh bị lạc trong đêm khi một mình khám phá rừng Hoàng Liên - 1

Du khách Anh mệt mỏi (áo trắng), được đưa về chăm sóc.

Theo thông tin từ Công an tỉnh Lai Châu, khoảng 23h30 ngày 19/4/2024 Công an tỉnh Lai Châu nhận được tin báo, có một du khách người Anh bị lạc trong rừng quốc gia Hoàng Liên đoạn giáp ranh giữa địa phận 2 tỉnh Lai Châu và Lào Cai. Du khách đang trong tình trạng hoảng loạn, mệt đói, điện thoại sắp hết pin.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu xác định đây là khu vực rừng rậm, địa hình phức tạp, thời tiết đang mưa dông cần phải gấp rút chạy đua với thời gian, “tranh thủ thời gian vàng” để cứu kịp người gặp nạn nên đã chỉ đạo Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ rà soát xác định vị trí du khách; giao Phòng Cảnh sát PCCC tổ cứu nạn đặc biệt 20 CBCS; Công an huyện Tam Đường, Công an xã Sơn Bình (giáp ranh địa bàn thị xã Sa Pa) cử 32 cán bộ chiến sĩ Công an và cán bộ y tế xã phối hợp với các lực lượng PCCC&CNCH CAT Lào Cai, Công an thị xã Sa Pa xuyên đêm tìm kiếm cứu nạn.

Với quyết tâm bằng mọi giá phải cứu được du khách người Anh một cách nhanh nhất, các lực lượng phối hợp đã sử dụng biện pháp nghiệp vụ kết hợp với kinh nghiệm của các cán bộ Ban quản lý rừng Quốc gia Hoàng Liên. Đến 8 giờ 6 phút ngày 20/4, Tổ cứu hộ Phòng Cảnh sát PCCC và CHCN Công an tỉnh Lai Châu đã tìm thấy du khách bị lạc tại bìa rừng khu vực đỉnh đèo Ô Quy Hồ (địa phận xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu). Kiểm tra nhanh tại chỗ, người này chỉ bị mệt mỏi, trên người có nhiều vết xây xát nhỏ, điện thoại đã hết pin. Lực lượng cứu nạn đã cung cấp ngay thức uống, đồ ăn, động viên du khách an tâm.

Du khách Anh bị lạc trong đêm khi một mình khám phá rừng Hoàng Liên - 2

Du khách Anh gửi thư cảm ơn đến các lực lượng cứu hộ đã không quản khó khăn, nguy hiểm, nhanh chóng đưa anh ra khỏi rừng an toàn.

Theo đề nghị của anh Thomas, lực lượng cứu nạn đã đưa anh về khách sạn tại Sa Pa. Ngay sau khi ổn định tinh thần và sức khỏe, biết có nhiều người đã trắng đêm qua tìm kiếm cứu mình, anh Thomas đã ôm lấy các cán bộ chiến sỹ Công an nói lời biết ơn các cán bộ Công an tỉnh 2 tỉnh Lai Châu, Lào Cai và những người tham gia cứu hộ, cứu nạn. Đồng thời anh Thomas đã tự viết một bức thư cảm ơn “THANKS LETTER” bày tỏ niềm vui và sự biết ơn, rất cảm kích đối với lực lượng Công an, đây là lần đầu đến Việt Nam, gặp chuyện không may nhưng đã được lực lượng Công an Việt Nam tận tình giúp đỡ, để lại kỷ niệm đẹp trong chuyến du lịch.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.Nguyệt

CLIP HOT