Động Thiên Đường tạm dừng đón du khách

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

UBND tỉnh Quảng Bình vừa có văn bản chỉ đạo tạm dừng hoạt động tham quan du lịch ở một số điểm du lịch, nhằm hạn chế và phòng chống dịch bệnh Covid – 19 đang diễn ra phức tạp.

Động Thiên Đường tạm dừng đón du khách - 1

Việc tạm dừng này để đảm bảo an toàn cho người dân và chủ động ứng phó với các nguy cơ dịch bệnh có thể xảy ra trên địa bàn. Các khu, điểm tham quan du lịch, di tích, danh thắng có khả năng tụ tập đông người trên địa bàn tỉnh phải dừng hoạt động gồm: động Phong Nha, động Tiên Sơn, động Thiên đường, Suối nước Moọc, sông Chày– hang Tối, Vườn Thực vật, thung lũng Hava, Công viên Ozo Treetop, thác Mơ…

Các điểm du lịch như: Bảo tàng tổng hợp tỉnh, các di tích là cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng không đón khách tham quan, chỉ thực hiện các nghi lễ tôn giáo tín ngưỡng nội bộ, không tập trung đông người, đảm bảo nguyên tắc “5K” và các quy định phòng chống dịch, kể từ 12h00 ngày 7/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Các khu, điểm tham quan, sản phẩm du lịch còn lại hạn chế số lượng khách tham quan, du lịch không quá 20 khách/đoàn và chỉ được tổ chức khi đảm bảo các quy định về phòng chống dịch Covid-19 của cơ quan y tế.

Tỉnh Quảng Bình yêu cầu các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế, khai báo tạm trú và tự đánh giá an toàn Covid-19. Tuyệt đối không tiếp nhận các trường hợp nhập cảnh trái phép vào lưu trú, kịp thời thông báo cho các cơ quan chức năng về các trường hợp đến từ các vùng có dịch để triển khai các biện pháp cách ly theo quy định.

Động Thiên Đường tạm dừng đón du khách - 2

Để giám sát việc này, UNND tỉnh Quảng Bình đã giao nhiệm vụ cho Sở Du lịch, Sở Văn hoá và Thể thao phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch.

Trước đó, tỉnh Quảng Bình cũng đã có thông báo về việc thực hiện cách ly 21 ngày đối với các đối tượng nhiễm, nghi nhiễm Covid – 19, đồng thời xử lý nghiêm và phạt tiền đối với cá nhân có hoạt động ở khu vực đông người, khu vực công cộng mà không đeo khẩu trang phòng dịch đúng quy định của Bộ Y tế.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vĩnh Phúc

CLIP HOT