Đón Xuân cùng Thương bệnh binh nặng Long Đất

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập QĐNDVN (22.12.1944 – 22.12.2014), Ban Biên tập Tạp Chí Nghề Báo thuộc Hội Nhà báo TPHCM phối hợp cùng Tạp Chí Du lịch TPHCM, Công ty Truyền thông Khơ Thị đã tổ chức chuyến công tác “ Về với Thương bệnh binh nặng Long Đất” tặng quà Xuân 2015. Đây là một hoạt động xã hội thường niên, thiết thực góp phần động viên to lớn với những anh chị, những cô chú Thương bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh (ĐDTB) và Người có công (NCC), Huyện Long Đất tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Đón Xuân cùng Thương bệnh binh nặng Long Đất - 1
Đoàn công tác tặng Bức tranh lưu niệm đến Ban Giám đốc Trung tâm ĐDTB&NCC Long Đất

Tham gia đoàn có Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân – Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM, Tổng Biên Tập Tạp chí Nghề Báo; Nhạc sĩ, Nhà báo Vũ Hoàng – Tổng Biên tập Tạp Chí Du lịch TPHCM; Hoa hậu Thu Hoài; Hơn 100 Thương bệnh binh, và Đại diện các phòng, ban của Trung tâm ĐDTB & NCC, Cán bộ, Phóng viên Tạp Chí Du lịch TPHCM, Tạp chí Nghề Báo tham dự

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Ông Nguyễn Cảnh Hòa – Giám đốc Trung tâm điều dưỡng Thương binh và Người có công Huyện Long Đất – Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết: Nhờ có sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các tổ chức, đoàn thể xã hội, các ngành, nhân dân, nhiều đơn vị trên địa bàn, các tỉnh lân cận và Thành phố Hồ Chí Minh, nên những năm qua, đời sống của anh chị em Thương, Bệnh binh đã phần nào được nâng cao. Đã động viên các anh chị sống vui, khỏe, có ích. Thay mặt cho đơn vị tôi rất cám ơn các đơn vị đã tổ chức chuyến đi đầy ý nghĩa này, đặc biệt là Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân, người rất tâm huyết với những hoạt động truyền thống gắn kết với Trung tâm chúng tôi trong nhiều năm qua. Hiện nay, Trung tâm đang quản lý, và điều trị 62TBB, nuôi dưỡng và điều trị tại chỗ 39 TBB. Ngoài ra, mỗi năm trung tâm được giao tổ chức điều dưỡng luân phiên từ 2.300 đến 3.000 lượt NCC (người có công) của các tỉnh phía Nam. Hàng ngày, Trung tâm hỗ trợ điều trị cho 24TBB nặng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã về an dưỡng gia đình. Vấn đề khó khăn nhất hiện nay của trung tâm là: thương bệnh tật của TBB nặng, tuổi đời ngày càng cao, giá cả thị trường ngày một tăng, vì thế để nuôi dưỡng , điều trị, điều dưỡng tốt cho TBB và NCC …Ngoài công tác chuyên môn, Trung tâm còn quan tâm làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thông tin tình hình thời sự chính sách, có nhiều hoạt động tổ chức đời sống tinh thần, động viên khuyến khích TBB tiếp tục phát huy  truyền thống bản chất người chiến sĩ QĐNDVN trong hoàn cảnh mới, thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “ Thương binh tàn nhưng không phế”.

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân - Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM, Tổng Biên tập Tạp chí Nghề báo TPHCM,tâm sự: Tôi đã đến nhiều lần, gặp lại nhũng  anh chị thương binh nặng đã điều trị ở Khu Điều dưỡng Long Đất hàng chục năm nay, tôi thật xúc động với nghị lực phi thường các anh chị vẫn khỏe - vẫn nụ cười yêu đời, hẹn năm tới chúng tôi lại về thăm.

Nhạc sĩ, Nhà báo Vũ Hoàng – Tổng Biên tập Tạp Chí Du lịch TPHCM:  Tôi rất xúc động trong lần về thăm các anh chị, trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22.12, với cảm xúc không thể tả được, trước những sự  hy sinh lớn lao của các anh, chị để đất nước Việt Nam có được hòa bình, thống nhất như ngày hôm nay. Chúng tôi rất cảm phục ý chí vượt qua bệnh tật, khó khăn về sức khỏe các anh các chị đã luôn sống lạc quan, yêu đời. 

 Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp cùng với những lời thăm hỏi, động viên, chân tình. Sự góp mặt của Nhạc sĩ Vũ Hoàng , Ca sĩ Hồng Mơ cùng các giọng ca Thương binh bệnh binh nặng hát trên xe lăn với những khúc ca hào hùng: 5 anh em trên 1 chiếc xe tăng, Hát mãi khúc quân hành, Hương thầm, Gửi lại em, Ơi cuộc sống mến thương…, hòa nhịp vỗ tay của các Thương bịnh binh nặng, những người có mặt trong khán phòng hẳn sẽ là kỷ niệm khó quên đối với nhiều người.

 Đón Xuân cùng Thương bệnh binh nặng Long Đất - 2

Đón Xuân cùng Thương bệnh binh nặng Long Đất - 3
Hoa hậu Thu Hoài tặng quà Thương, Bệnh binh

Đón Xuân cùng Thương bệnh binh nặng Long Đất - 4
Anh Hải ,Thương binh nặng với ca khúc Tấm áo chiến sĩ mẹ vá năm xưa đang tham gia giao lưu

Đón Xuân cùng Thương bệnh binh nặng Long Đất - 5

 

Anh Hoàng - thương binh nặng đi xe tự chế

 

Đón Xuân cùng Thương bệnh binh nặng Long Đất - 6

Ca sĩ Hồng Mơ giao lưu với các Thương binh nặng

Đón Xuân cùng Thương bệnh binh nặng Long Đất - 7
Toàn cảnh buổi gặp mặt

Đón Xuân cùng Thương bệnh binh nặng Long Đất - 8
Nhạc sĩ Vũ Hoàng chúc tết Thương bệnh binh

Đón Xuân cùng Thương bệnh binh nặng Long Đất - 9
Thương bệnh binh tâm thần

Đón Xuân cùng Thương bệnh binh nặng Long Đất - 10

Đón Xuân cùng Thương bệnh binh nặng Long Đất - 11

                                                                                                                            Lê Tân

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT