Đòn bẩy để các ngành hàng xuất khẩu Việt Nam tăng tốc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hội chợ hàng Việt Nam tiêu biểu xuất khẩu năm 2024 được tổ chức trong bối cảnh hoạt động xuất khẩu đang có nhiều chuyển biến tích cực, nhu cầu của nhiều thị trường đang phục hồi.

Sự kiện dự kiến thu hút khoảng 20.000 khách tham quan, nhà mua hàng; trong đó có hơn 80% khách chuyên ngành là các nhà nhập khẩu, nhà thương mại, hệ thống các siêu thị, chuỗi bán lẻ tại các thị trường lớn Mỹ, châu Âu, Đông Nam Á, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Đòn bẩy để các ngành hàng xuất khẩu Việt Nam tăng tốc - 1

Toàn cảnh họp báo cung cấp thông tin trọng tâm quý II/2024 và Hội chợ hàng Việt Nam tiêu biểu xuất khẩu 2024 do Sở Công thương TP.HCM tổ chức vào hôm 3/5/2024.

Đại diện Sở Công thương TP.HCM cho biết, điểm đặc biệt của Hội chợ hàng Việt Nam tiêu biểu xuất khẩu năm nay là chương trình đón đoàn nhà mua hàng quốc tế như một dịch vụ cộng thêm được dành riêng cho các đoàn khách được tổ chức bởi các cơ quan xúc tiến thương mại, các thương vụ Việt Nam tại nước ngoài, hiệp hội các ngành hàng.

Ngoài ra, để hỗ trợ các doanh nghiệp, ngành hàng xuất khẩu của TP.HCM nói riêng, Việt Nam nói chung nắm bắt cơ hội thị trường đang phục hồi, Hội chợ hàng Việt Nam tiêu biểu xuất khẩu 2024 được mở rộng gấp đôi về quy mô so với năm 2023 và tiếp tục tập trung vào các nhóm hàng xuất khẩu chủ lực gồm:

Thực phẩm, đồ uống; Nông - thuỷ sản; Đồ gỗ - Mỹ nghệ; Dệt may, da giày, túi xách; Cao su - nhựa; Điện tử - Cơ khí; Các ngành dịch vụ, hỗ trợ khác; công tác truyền thông, quảng bá quốc tế được đẩy mạnh, làm gia tăng mức độ hiện diện của hội chợ đến với mạng lưới người mua hàng trong và ngoài nước.

Đòn bẩy để các ngành hàng xuất khẩu Việt Nam tăng tốc - 2

Thông qua hoạt động trưng bày, triển lãm, hội chợ sẽ tạo điều kiện để doanh nghiệp học hỏi, tiếp cận và đổi mới công nghệ, năng cao năng lực cạnh tranh lâu dài, ông Phương khẳng định.

Chia sẻ tại họp báo, ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công thương TP nhận định, Hội chợ hàng Việt Nam tiêu biểu xuất khẩu năm 2024 hứa hẹn là đòn bẩy mạnh mẽ để các ngành hàng xuất khẩu bứt phá về đơn hàng và doanh thu.

Đồng thời, khuyến khích doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi sản xuất, cung ứng, phân phối hàng hoá toàn cầu và xây dựng mới quan hệ hợp tác chiến lược chặt chẽ giữa doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu của Việt Nam với các hệ thống phân phối nước ngoài cả trên kênh xuất khẩu truyền thống lẫn thương mại điện tử.

Đòn bẩy để các ngành hàng xuất khẩu Việt Nam tăng tốc - 3

Đây là lần thứ 2 Hội chợ hàng Việt Nam tiêu biểu xuất khẩu được tổ chức sau thành công của lần đầu năm 2023.

Tại hội chợ, doanh nghiệp tham gia triển lãm còn được gặp gỡ, kết nối và giao thương với các đại diện lãnh đạo, phòng thu mua từ chuỗi các siêu thị đa quốc gia như Central Retail, MM Mega Market,…các sàn thương mại điện tử: Amazon, Alibaba,…

Đây sẽ là cơ hội không thể bỏ lỡ để các doanh nghiệp mở rộng kinh doanh, đưa sản phẩm Việt Nam chất lượng đến với nhiều người tiêu dùng trên toàn cầu thông qua các chuỗi hệ thống siêu thị hiện đại.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ hội chợ còn có Diễn đàn “Đẩy mạnh liên kết hướng đến xuất khẩu xanh” với chủ đề: Nâng cao vị thế xuất khẩu Việt Nam đáp ứng các xu thế Xanh - Sạch - Số; Đề xuất các giải pháp đẩy mạnh liên kết trong 3 lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế “công nghiệp - nông nghiệp - thương mại và dịch vụ"…

Diễn đàn cũng là cơ hội để các doanh nghiệp gặp gỡ các cơ quan chức năng, kiến nghị những giải pháp tháo gỡ khó khăn để hỗ trợ cho các ngành hàng nâng cao kim ngạch và giá trị xuất khẩu.

Hội chợ hàng Việt Nam tiêu biểu xuất khẩu năm 2024 sẽ được tổ chức từ ngày 8/5 – 11/5/2024 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn - SECC Q.7.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT