Đất "săn mây" ở Bảo Lộc hết đường xây dựng trái phép

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đất ở Bảo Lộc sau một thời gian sôi động với nhiều quảng cáo của môi giới như đất "săn mây", "thiên đường nghỉ dưỡng", nay đã không còn như trước, đặc biệt là việc xây dựng không phép sẽ bị xử lý nghiêm.

Đất "săn mây" ở Bảo Lộc hết đường xây dựng trái phép - 1

8 ki ốt xây dựng trái phép ven hồ Tuyền Lâm đã được tháo dỡ. Ảnh: C.Thành.

UBND TP Bảo Lộc vừa ban hành kế hoạch tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị trên địa bàn.

Theo đó, đối với công tác quản lý trật tự xây dựng, cơ quan chức năng và chính quyền các phường, xã phải thực hiện kiểm tra thường xuyên, liên tục để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm không có vùng cấm. Tập trung kiểm tra, quản lý giấy phép xây dựng liên quan đến việc cấp phép và sau khi cấp phép đối với tất cả các hạng mục, công trình xây dựng. Qua đó, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng không phép, sai phép, trái luật; vi phạm về vệ sinh môi trường và an toàn lao động… xảy ra trên địa bàn. Từ đó, làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan để xảy ra sai phạm theo quy định.

UBND TP Bảo Lộc yêu cầu, các cơ quan chức năng và các địa phương triển khai đồng bộ, nghiêm túc các biện pháp kiểm tra, thanh tra theo các nội dung chương trình, kế hoạch của Thành ủy gắn với các đề án, phương án mà UBND thành phố đã triển khai về công tác quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị.

Trong quá trình thanh tra, kiểm tra phải xử lý nghiêm các vi phạm trong công tác quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường. Cơ quan chức năng, đoàn thể, chính quyền các cấp tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, chấp hành thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự văn minh đô thị. Trong đó, trọng tâm là trật tự xây dựng, trật tự đô thị, đảm bảo an toàn giao thông, giữ gìn mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

UBND TP Bảo Lộc yêu cầu, trong quá trình kiểm tra, xử lý các vi phạm trật tự xây dựng, trật tự đô thị cần tập trung làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân liên quan. Khi có dấu hiệu buông lỏng, thiếu trách nhiệm sẽ phải xử lý nghiêm theo quy định. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.Nguyệt

CLIP HOT