Đại học Y Phạm Ngọc Thạch gửi "đặc phái viên" chống dịch đến mọi địa bàn Thành phố

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch điều động 27 giảng viên tham gia công tác điều phối lực lượng tại 22 quận, huyện và TP Thủ Đức.

Sáng 9/9/2021, PGS.TS Nguyễn Thanh Hiệp, Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cùng Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch của nhà trường đã tổ chức lễ phát động và giao nhiệm vụ cho 27 giảng viên tham gia công tác điều phối lực lượng tại 22 quận, huyện và TP Thủ Đức.

Đại học Y Phạm Ngọc Thạch gửi "đặc phái viên" chống dịch đến mọi địa bàn Thành phố - 1

PGS.TS Nguyễn Thanh Hiệp tin tưởng với những kỹ năng, kinh nghiệm đã được nhà trường chuẩn bị, các giảng viên được phân công sẽ thực hiện tốt công việc được giao

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thanh Hiệp - Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết, để giữ vững những kết quả đạt được từ 10 đội hình đang được vận hành của nhà trường và đẩy mạnh hiệu quả các đội hình này trong thời gian tới cần thiết phải có lực lượng thay mặt nhà trường tại các địa phương để thống nhất thông tin với các địa phương, đảm bảo các đội hình đã có thực hiện nhiệm vụ một cách thuận lợi, hiệu quả nhất.
Đại học Y Phạm Ngọc Thạch gửi "đặc phái viên" chống dịch đến mọi địa bàn Thành phố - 2

Đội hình 27 đặc phái viên trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tăng cường về cơ sở nhằm góp phần cùng TPHCM đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Theo đó, 27 giảng viên được giao nhiệm vụ lần này sẽ là cầu nối hiệu quả giữa nhà trường và các địa phương có các đội hình đến công tác cũng như kết nối tốt với các đơn vị khác đến công tác tại đơn vị; nhằm mục đích góp phần cùng Thành phố đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Đại học Y Phạm Ngọc Thạch gửi "đặc phái viên" chống dịch đến mọi địa bàn Thành phố - 3

TS. BS. Phan Nguyễn Thanh Vân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch phát biểu tại sự kiện

Chia sẻ thêm về chương trình, TS. BS. Phan Nguyễn Thanh Vân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng - chống dịch Covid-19 của trường cho rằng, ngoài làm cầu nối nắm rõ địa phương đang cần gì để hỗ trợ, các giảng viên còn thực hiện nhiệm vụ phối hợp đẩy mạnh công tác tác giám sát chương trình sử dụng thuốc Molnupiravir đến tận tay bệnh nhân F0 đang điều trị tại nhà, qua đó phát huy tối đa 3 nhóm hoạt động của Nhà trường là: Taxi cấp cứu, Tổng đài 115 và Tổ Y tế từ xa nhằm giảm thiểu ca tử vong của bệnh nhân F0.

Đại học Y Phạm Ngọc Thạch gửi "đặc phái viên" chống dịch đến mọi địa bàn Thành phố - 4

ThS BS Dương Hà Xuân, Phó Trưởng bộ môn Chữa răng nội nha – Khoa răng hàm mặt ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Tham gia đợt công tác lần này, ThS BS Dương Hà Xuân, Phó Trưởng bộ môn Chữa răng nội nha – Khoa răng hàm mặt ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ, từ khi dịch bung nổ đến nay, với vai trò là BS, trước đây tôi cũng đã thường xuyên tham gia các hội nhóm để tư vấn cho bạn bè cũng như người thân, giúp cho cộng động. Tuy nhiên, tôi thấy đó chỉ là những hoạt động đơn lẻ, chưa hiệu quả lắm. Do vậy, đây là dịp để tham gia, có sự kết nối giúp đỡ hệ thống hơn; qua đó sẽ đem lại những hiểu quả nhất định, nhất là giúp ích cho các cư dân trên địa bàn mình phụ trách.

Đại học Y Phạm Ngọc Thạch gửi "đặc phái viên" chống dịch đến mọi địa bàn Thành phố - 5

Đại học Y Phạm Ngọc Thạch gửi "đặc phái viên" chống dịch đến mọi địa bàn Thành phố - 6

Đại học Y Phạm Ngọc Thạch gửi "đặc phái viên" chống dịch đến mọi địa bàn Thành phố - 7

PGS.TS Nguyễn Thanh Hiệp trao quà động viên các giảng viên tham gia Đội hình đặc phái viên của trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Theo nhiệm vụ được phân công, các giảng viên tham gia Đội hình đặc phái viên của trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ có trách nhiệm cùng địa phương xây dựng phương án phối hợp; kết nối các đại diện của các đội hình có mặt tại địa phương để phát huy hiệu quả tổng hợp; kịp thời giúp tháo gỡ khó khăn cho các giảng viên, sinh viên tham gia chống dịch trên địa bàn; hiểu được các vấn đề của địa phương và kịp thời có kiến nghị, đề xuất về trường để tìm giải pháp hỗ trợ địa phương.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT