Đà Nẵng dự kiến xây cảng Liên Chiểu từ tháng 12

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Dự kiến dự án đầu tư xây dựng bến cảng Liên Chiểu (Đà Nẵng) sẽ chính thức khởi công vào giữa tháng 12. Thông tin này vừa được cho biết sau khi cử tri quận Liên Chiểu lo ngại việc chậm tiến độ ở các dự án lớn trên địa bàn.

Ngày 28/11, lãnh đạo Ban Quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng cho biết dự kiến dự án xây dựng bến cảng Liên Chiểu sẽ chính thức khởi công vào ngày 14/12 với hợp phần cơ sở hạ tầng dùng chung. 

Đây là một trong hai hợp phần của dự án đầu tư xây dựng bến cảng Liên Chiểu tại phường Hòa Hiệp Bắc. Hợp phần này có kinh phí đầu tư trên 3.400 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách.

Đà Nẵng dự kiến xây cảng Liên Chiểu từ tháng 12 - 1

Cảng Liên Chiểu khởi công xây dựng sẽ góp phần "chia lửa" hàng hóa với cảng Tiên Sa, Đà Nẵng.

Hợp phần này có các hạng mục đê, kè chắn sóng dài 1.170 m, luồng tàu, vũng quay tàu... Ngoài ra còn có hạng mục giao thông đường bộ kết nối đến cảng, công trình phụ trợ đồng bộ đến cổng cảng…

Dự kiến khi hoàn thành sẽ đáp ứng yêu cầu cơ sở hạ tầng cho cảng Liên Chiểu đủ năng lực đón 3,5-5 triệu tấn hàng/năm.

Đồng thời đảm bảo các điều kiện phát triển cảng trong giai đoạn tiếp theo theo quy hoạch như hoàn thiện hạng mục đê chắn sóng, luồng tàu, hạ tầng kỹ thuật kết nối… đủ khả năng tiếp nhận tàu có tải trọng đến 100.000 tấn, tàu container có sức chở từ 6.000-8.000 TEU.

Dự án đầu tư xây dựng bến cảng Liên Chiểu có hai hợp phần, trong đó hợp phần cơ sở hạ tầng dùng chung được đầu tư bằng ngân sách với hơn 3.400 tỷ đồng. 

Hợp phần còn lại sẽ kêu gọi đầu tư bằng nguồn vốn tư nhân đầu tư trên quy mô tổng diện tích 44ha với hai cầu cảng dài 750 m.

Trước đó, tại buổi tiếp xúc của Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cùng đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng với cử tri quận Liên Chiểu sáng 19/11, cử tri bày tỏ mong muốn các dự án lớn trên địa bàn phải được làm đúng tiến độ, trong đó có dự án cảng Liên Chiểu.

Trả lời cử tri, Phó chủ tịch thường trực UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh cho biết dự án cảng Liên Chiểu vẫn đang tiến hành thu hút các nhà đầu tư vào bến cảng song song với quá trình đầu tư hạ tầng chung.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trường Trung (Báo Tuổi Trẻ)

CLIP HOT

Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch
Đa dạng các điểm tham quan, du lịch Tết Dương lịch

Ngày đầu năm mới 2023, Đà Nẵng đón một lượng lớn du khách trong và ngoài nước. Thời tiết tại đây cũng rất thuận lợi cho các hoạt động vui chơi, giải trí cũng như tổ chức các chương trình nghệ thuật. Công tác đảm bảo ANTT cũng được siết chặt hơn để người dân và du khách có thể tận hưởng trọn vẹn các ngày nghỉ Tết Dương lịch.