Đà Lạt nói gì về tin cháy phòng khiến du khách phải ngủ bờ hồ Xuân Hương?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội những ngày qua về hình ảnh du khách đến Đà Lạt nhưng không tìm được phòng khách sạn, phải dựng lều cắm trại, mắc võng ngủ ở bờ hồ Xuân Hương.

Tối 5-2, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Lê Anh Kiệt, Trưởng phòng Phòng Văn hóa Thông tin TP. Đà Lạt, cho biết qua phản ảnh cơ quan chức năng ghi nhận chỉ có khoảng sáu lều của du khách cắm trại khu vực bờ hồ Xuân Hương.

Đồng thời, khi trao đổi với du khách để hỗ trợ, số du khách này cho biết muốn trải nghiệm ngủ thử một đêm rồi sẽ tìm phòng sau vì có những người đi xe máy đến Đà Lạt 12 giờ đêm, 1 giờ sáng biết trước sẽ không liên lạc được khách sạn nên đã chuẩn bị các lều, mùng mền…

"Một số du khách cho biết tìm khách sạn nhưng hết phòng, chúng tôi giới thiệu các khách sạn với mức giá 700.000-2.000.000 đồng khách cho rằng cao quá và không ở. Du khách muốn tìm phòng giá 300.000 đồng, chúng tôi thông tin rằng tại Đà Lạt thời điểm này không còn phòng giá đó. Tuy nhiên, Phòng Văn hóa thông tin sẽ hỗ trợ cho du khách nghỉ ngơi tại hội trường các Ủy ban phường nhưng khách không đồng ý…"ông Kiệt kể.

Đà Lạt nói gì về tin cháy phòng khiến du khách phải ngủ bờ hồ Xuân Hương? - 1

Hình ảnh du khách khó tìm phòng khi du lịch Tết ở Đà Lạt đăng trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình.

Bên cạnh đó, Phòng Văn hóa Thông tin cùng Chủ tịch các phường thành phố Đà Lạt động viên, kêu gọi người dân Đà Lạt mời những du khách nào đến Đà Lạt thích cắm trại, không chuẩn bị kịp chi phí…về ở miễn phí.

Theo ông Kiệt, không phải Đà Lạt "cháy" phòng khách sạn bởi hiện nay thành phố Đà Lạt còn 20 cơ sở lưu trú, nhà nghỉ còn phòng, các cơ sở này chỉ mới đạt công suất 75%-85%. Riêng hôm qua một số khách sạn 1-5 sao tại trung tâm đã hết phòng.

Cũng theo ông Kiệt, trước Tết, Phòng Văn hóa Thông tin đã thông báo cho du khách khi đến Đà Lạt liên hệ số điện thoại đường dây nóng của sẽ được hướng dẫn hỗ trợ tìm phòng, đặt phòng khách sạn…Tuy nhiên, trước khi du lịch đến Đà Lạt du khách vẫn chưa nắm được thông tin nên gặp khó khăn trong tìm phòng khách sạn.

Theo Phòng Văn hóa Thông tin, hiện tại Đà Lạt có 2.234 cơ sở lưu trú gồm khách sạn 1-5 sao, biệt thự du lịch…với số lượng 29.917 phòng và 46.646 giường thì Đà Lạt có thể đón 5.000 lượt khách/ngày.

Hiện nay, các nhà nghỉ công suất đạt 75%-85%, biệt thự du lịch đạt 95%, khách sạn từ 1-5 sao tại khu vực trung tâm thành phố hết phòng. Giá cả phòng các cơ sở lưu trú trong dịp Tết tăng 30%-50% so với ngày thường.

Tổng lượng khách tham quan nghỉ dưỡng Đà Lạt từ ngày 29 Âm lịch đến mùng 4 Tết đạt 91.300 lượt khách (qua lưu trú là 81.500 lượt), tăng 113,4% so cùng kỳ Tết 2021.

Trong đó khách quốc tế đạt 1.800 lượt (qua lưu trú là 1.725 lượt), tăng 26,6% so cùng kỳ Tết 2021; khách nội địa đạt 89.500 lượt (qua lưu trú là 79.875 lượt) tăng 116,4% so cùng kỳ Tết 2021.

Trong 4 ngày Tết, phòng Văn hóa Thông tin tiếp nhận hai trường hợp đặt phòng qua ứng dụng đến nơi được cơ sở lưu trú cho biết không còn liên kết với ứng dụng đó. Hai trường hợp bị lừa tiền khi đặt phòng qua các tài khoản trên mạng xã hội.

Đối với du khách gặp sự cố trên Phòng Văn hóa Thông tin sắp xếp, tìm chỗ ở mới. Riêng trường hợp bị lừa tiền khi đặt phòng qua mạng xã hội, đã chuyển thông tin đến công an thành phố.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tú Uyên (Pháp Luật TP.HCM)

CLIP HOT

Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5
Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5

Chiều 31/5, một cuộc họp báo lãng mạn diễn ra trong chiều tà trên vịnh Lan Hạ. Lần đầu tiên có hai vị thủ lĩnh cùng tên Trần Hoàn sẽ “song kiếm hợp bích” để tăng lực cho bóng đá Việt Nam thông qua “Giải Tứ Hùng Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5”. Giải đấu hứa hẹn những điều đặc biệt thú vị sắp được tiết lộ.