"Đà Lạt giữa miền Tây" sắp mở cửa trở lại

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sau một năm tạm ngừng các hoạt động vui chơi giải trí, khu văn hóa Hồ Nước Ngọt ở Sóc Trăng sắp mở cửa trở lại, đón khách vào tham quan cảnh đẹp được người dân xem như Đà Lạt giữa miền Tây.

Ngày 15/8, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu, cho biết cuối tháng 8 này sẽ mở cửa lại Khu văn hóa Hồ Nước Ngọt tại trung tâm TP Sóc Trăng. Hiện nay, các đơn vị liên quan đang làm vệ sinh, sẵn sàng đón người dân vào tập thể dục, vui chơi, giải trí.

Khu văn hóa Hồ Nước Ngọt thuộc phường 5 và phường 6, TP Sóc Trăng. Nơi đây có phong cảnh hữu tình với 2 hồ nước lớn và những hàng cây xanh, rợp bóng mát, tạo thành “lá phổi xanh” cho TP Sóc Trăng.

Hàng chục năm qua, mỗi ngày người dân vào đây vui chơi, giải trí và tập thể dục. Du khách ở các tỉnh, thành khi đến Sóc Trăng thường ghé vào Hồ Nước Ngọt để tham quan, ngắm cảnh, uống nước giải khát và chụp ảnh vì cảnh đẹp như Đà Lạt giữa miền Tây."Đà Lạt giữa miền Tây" sắp mở cửa trở lại - 1Khu văn hóa Hồ Nước Ngọt ở Sóc Trăng. Ảnh: Duy Khang.

Đầu năm 2020, UBND tỉnh Sóc Trăng ban hành quyết định, phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư khu văn hóa Hồ Nước Ngọt thành dự án Khu đô thị mới Hồ Nước Ngọt. Tập đoàn FLC là đơn vị được lựa chọn đầu tư dự án này.

Dự án có tổng vốn đầu tư gần 2.500 tỷ đồng, rộng trên 47ha, trong đó 14,64 ha đất xây dựng nhà ở. Mục tiêu của dự án xây dựng khu đô thị gắn liền với công viên vui chơi giải trí, gồm nhà ở, dịch vụ thương mại tổng hợp, trung tâm văn hóa, thể dục thể thao và các tiện ích đô thị khác phục vụ cho nhu cầu của người dân trong khu vực.

Tuy nhiên, từ khi có kết quả phê duyệt trúng thầu dự án cho đến nay, nhà đầu tư vẫn chưa ký hợp đồng thuê đất và chưa thực hiện các thủ tục về đầu tư. Đây là lý do mà UBND tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo các sở, ban ngành chuyên môn hoàn tất thủ tục trình UBND tỉnh ban hành quyết định thu hồi chủ trương đầu tư dự án Khu đô thị mới Hồ Nước Ngọt do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư.

Trong một năm qua, khu văn hóa Hồ Nước Ngọt cũng tạm ngừng việc đóm người dân vào vui chơi giải trí. Nguyên nhân là cơ quan chức năng chọn Hồ Nước Ngọt làm nơi đón người dân từ các tỉnh, thành về Sóc Trăng tránh dịch Covid-19. Tiếp theo đó là việc mở bệnh viện dã chiến để điều trị bệnh nhân Covid-19 khiến khu văn hóa Hồ Nước Ngọt đóng cửa đến nay.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Duy Khang

CLIP HOT